Những nội dung chính: 30 điểm giao dịch của F88b tại các tỉnh ĐBSCL đồng loạt bị Công an kiểm tra; Nhiều golfer bị bắt quả tang đánh Poker... 

Nhiều golfer bị bắt quả tang đánh Poker trong khách sạn cao cấp

Ngày 22/3 Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ bắt quả tang nhiều người đánh bạc, trong đó có các golfer tại một khách sạn trên địa bàn TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cụ thể, cảnh sát đã ập vào tại một khách sạn ở phường Khai Quang (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) bắt quả tang ổ nhóm đánh bạc poker gồm 22 người và thu giữ hơn 1 tỷ đồng cùng nhiều điện thoại di động, một số loại phỉnh, bộ bài…

Hiện, nhóm người này đã bị cảnh sát đưa về trụ sở để phân loại, làm rõ hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. được biết, nhóm người này chủ yếu là các golfer.

Miền Bắc nắng nóng cao nhất trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, do vùng áp thấp phía tây phát triển mạnh, ngày 21 ghi nhận mức nhiệt tại hai trạm quan trắc Mường La và Sông Mã của Sơn La trên 38 độ; Hòa Bình 36 độ C.

Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 giờ đến 48 giờ tới:

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ; các tỉnh Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất 35-50%. Từ ngày 24/03 nắng nóng giảm dần.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, vùng núi phía Tây có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 39 độ.

Các nơi khác ở Bắc Bộ và khu vực từ Bình Định đến Phú Yên và Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Khu vực miền Đông Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ

Từ ngày 25/03 nắng nóng có khả năng kết thúc ở khu vực Bắc Trung Bộ và dịu dần ở khu vực Trung Trung Bộ.

30 điểm giao dịch của F88b tại các tỉnh ĐBSCL đồng loạt bị Công an kiểm tra

Nhiều ngày qua công an các tỉnh, thành ở ĐBSCL gồm: Sóc Trăng, Tiền Giang, An Giang, TP Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang đã đồng loạt kiểm tra các cơ sở kinh doanh của F88 trên địa bàn.

Ngày 22/3, tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết các đơn vị nghiệp vụ đang phối hợp cùng công an các huyện và TP Bạc Liêu kiểm tra hành chính 8 phòng giao dịch của Công ty Cổ phần kinh doanh F88 trên địa bàn tỉnh. Tại tỉnh Hậu Giang Công an cũng vừa phối hợp với công an các địa phương kiểm tra hành chính 6 phòng giao dịch thuộc Công ty F88 trên địa bàn tỉnh.

f88-hau-giang-3-16794575541011565262135

Trước đó ngày 21/3, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với phối hợp cùng Công an các huyện, thành phố, đồng loạt kiểm tra hành chính 16 phòng giao dịch của Công ty F88 tại Đồng Tháp.

Được biết, các nội dung kiểm tra như: việc chấp hành các điều kiện về an ninh trật tự theo quy định của Chính phủ đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và hoạt động thực tế của cơ sở; việc lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh theo quy định của Bộ Công an; kê khai các nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, việc chấp hành các quy định pháp luật khi thực hiện hợp đồng cho vay, cầm cố tài sản, ký gửi tài sản, lãi suất, điều kiện về phòng cháy chữa cháy…

Tại thời điểm kiểm tra lực lượng công an các tỉnh đã lập biên bản kiểm tra, ghi nhận các hành vi vi phạm (nếu có) để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Bắt đầu từ ngày 22/3 chu kỳ đăng kiểm của xe ô tô được kéo dài tối đa 6 tháng

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư sửa đổi bổ sung Thông tư 16/2021, miễn đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định với một số loại xe cơ giới. Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 22/3.

Trong đó, có 2 nội dung đáng chú ý, bao gồm miễn kiểm định lần đầu đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng.

Điều kiện của phương tiện để được áp dụng quy định này là có năm sản xuất đến năm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận kiểm định dưới 2 năm (năm sản xuất cộng 1 năm) và có đủ hồ sơ hợp lệ, sẽ được cấp tem và giấy chứng nhận tại các trung tâm đăng kiểm mà không phải mang xe đến trình diện.

kiemdinh-16792028802312115425559

Ngoài ra Thông tư mới ban hành đã điều chỉnh chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới.

Cụ thể, đối với ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải: Chu kỳ đầu tiên miễn kiểm định và tăng từ 30 tháng lên 36 tháng.

Thời gian sản xuất đến 7 năm: Chu kỳ tăng từ 18 tháng lên 24 tháng

Thời gian sản xuất trên 7 năm đến 20 năm (trước đây là 12 năm): Chu kỳ giữ nguyên 12 tháng.

Thời gian sản xuất trên 20 năm, chu kỳ kiểm định giữ nguyên 6 tháng.

Ô tô chở người các loại trên 9 chỗ: Chu kỳ đầu tiên miễn kiểm định và tăng từ 18 tháng lên 24 tháng; Thời gian sản xuất đến 5 năm, chu kỳ kiểm định tăng từ 6 tháng lên 12 tháng; Thời gian sản xuất trên 5 năm chu kỳ giữ nguyên 6 tháng.

Nhóm ô tô tải các loại, ô tô đầu kéo kể cả ô tô tải có thời gian sản xuất từ 20 năm trở lên, ô tô tải được cải tạo chuyển đổi công năng từ ô tô chở người sản xuất từ 15 năm trở lên được kéo dài chu kỳ kiểm định từ 3 tháng lên 6 tháng.

Bên cạnh đó, Thông tư cũng điều chỉnh một số nội dung nhằm giảm thiểu thủ tục, chi phí và thời gian cho người dân và doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận