Pháp Luật Plus - Radio Yêu thương Plus số 45: Bản giao hưởng dang dở…

Radio Yêu thương Plus số 45: Bản giao hưởng dang dở…

0
Đời người như hơi thở, qua đi nhanh như chớp mắt, thời gian là ngắn ngủi...

Tất cả chúng ta đều hưởng cuộc sống như nhau, thời gian trôi với 24 tiếng. Thời gian là không thể níu kéo lại, từng phúc từng giây qua đi đều có ý nghĩa riêng. Cùng nói về thời gian, Radio Yêu thương Plus ngày hôm nay sẽ gửi đến quý vị một câu chuyện như sau:

“Năm 1828, nhà soạn nhạc tài ba Franz Schubert đang nằm hấp hối trên giường bệnh. Các học trò thân yêu, phóng viên của các tờ báo, bạn bè, người thân, đều quây quần chung quanh để cố nghe ông trăng trối những lời cuối cùng. Schubert gắng gượng chút sức lực yếu ớt còn lại, khẽ nói: “Cả cuộc đời, tôi đã dùng hết tài năng mình cống hiến cho âm nhạc, tôi ước ao soạn được một bản giao hưởng bất hủ để lại cho đời, nhưng tiếc rằng tác phẩm ấy chỉ mới xong một nửa mà thôi. Ước gì tôi sống thêm được một năm nữa…

Ước mơ vẫn chỉ là mơ ước. Franz Schubert đã qua đời trong niềm tiếc nuối vô hạn của thế giới âm nhạc. Một người học trò gần gũi nhất của ông đã viết tiếp phần kết của tác phẩm. Nó được đặt tên là “Bản giao hưởng dang dở.” - (The Unfinished Symphony).

Ảnh minh họa (Internet)
Ảnh minh họa (Internet)

 Louisa May Alcott từng chia sẻ: “Hãy có thời gian cho cả công việc và hưởng thụ; khiến mỗi ngày vừa hữu ích vừa thoải mái, và chứng tỏ rằng bạn hiểu giá trị của thời gian bằng cách sử dụng nó thật tốt. Và rồi tuổi trẻ sẽ tươi vui, và tuổi già không có nhiều hối tiếc, và cuộc đời sẽ là một thành công tươi đẹp.”

Cũng nói về thời gian, Henri Frederic Amiel từng nói:Cuộc đời thật ngắn ngủi, và chúng ta chẳng bao giờ có quá nhiều thời gian để làm ấm những trái tim của những ai đi cùng ta trong cuộc hành trình tăm tối. Hãy gấp rút yêu thương. Hãy nhanh chóng bày tỏ lòng tốt.” 

Quá khứ là những gì đã qua, hiện tại là những gì đang có, còn tương lai thì luôn là một ẩn số. Đời người như hơi thở, qua đi nhanh như chớp mắt, thời gian là ngắn ngủi hãy luôn quý trọng quỹ thời gian mình đang có.

Chúng ta không thể biết ngày mai ra sao, ngày mai sẽ như nào nào, vậy thì hãy sống trọn vẹn và hãy hết mình trong hiện tại để không hối tiếc quá khứ với những dang dở, quý vị nhé.

Nguyên Hà

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Cần loại bỏ những quảng cáo phản cảm

Cần loại bỏ những quảng cáo phản cảm

0
Các nhà đài chọn “giờ vàng”- bữa cơm gia đình để quảng cáo thuốc đại tràng chạy vào toilet, hay clip nước tẩy bồn cầu với hình ảnh các loại vi khuẩn…

Giải bóng đá Hạng nhất Nghệ league 2019 - Tranh Cup Đại học Đông Đô: Sôi động ngày khai mạc.

Chiều ngày 23/6 tại sân bóng Bắc Việt đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá Hạng nhất Nghệ league 2019 – Tranh Cup Đại học Đông Đô.

Cần loại bỏ những quảng cáo phản cảm

Các nhà đài chọn “giờ vàng”- bữa cơm gia đình để quảng cáo thuốc đại tràng chạy vào toilet, hay clip nước tẩy bồn cầu với hình ảnh các loại vi khuẩn…

Khám phá những biểu tượng du lịch, giải trí mới ở Phú Quốc

Đảo Ngọc (Phú Quốc) đã có thêm những biểu tượng du lịch, giải trí mới xứng tầm quốc tế.

Hai đội pháo hoa Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2019

Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 đã lựa chọn Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết vào tối 6/7.