Pháp Luật Plus - Radio Yêu thương Plus số 34: Gieo gì, gặt nấy

Radio Yêu thương Plus số 34: Gieo gì, gặt nấy

0
“Gieo suy nghĩ, gặt hành động; Gieo hành động, gặt thói quen; Gieo thói quen, gặt tính cách; Gieo tính cách, gặt số phận.” - Samuel Smiles.

“Có một người giàu kia khi già yếu trao cả tài sản mình cho đứa con trai duy nhất và định sẽ ở với đứa con ấy trong những ngày còn lại của đời mình. Nhưng sau đó ít lâu, con dâu mệt mỏi và chán nản cha chồng và đòi chồng cho ông ra ở riêng. Đứa con trai keo kiệt không muốn dùng nhiều tài sản mà mình đang thụ hưởng bèn tìm một nhà dưỡng lão rẻ nhất trong vùng để đưa cha mình vào đó.

Thế là sau một tuần, hai cha con đi bách bộ đến nhà dưỡng lão nọ. Dừng lại một lát bên vệ đường, ngươi cha bắt đầu khóc. Lương tâm người con bắt đầu cáo trách, người này lải nhải vài lời để bào chữa.

Sau cùng người cha tự chủ lấy mình và nói: “Con ơi, cha khóc nay không phải vì con dẫn cha đến nhà dưỡng lão rẻ tiền ấy đâu! Cha khóc vì lỗi lầm của cha. Cách nay bốn mươi năm trước, cha cũng đã dẫn ông nội con về nhà dưỡng lão kia, và hôm nay Cha nghĩ rằng cha đang gặt điều mà Cha đã gieo!” - (Theo Oneway.vn)

Ảnh minh họa (internet)
Ảnh minh họa (internet)

“Gieo giống chi gặt giống ấy” có lẽ là một điều tất yếu trong cuộc sống này. Và nhân gian cũng có câu: “Ở hiền gặp lành, gieo gió gặp bão”. Những gì mình gây ra cho người khác ngày hôm nay có thể chính là số phận mình sẽ gặp phải ngày mai.

Samuel Smiles từng có câu nỏi nổi tiếng như thế này: “Gieo suy nghĩ, gặt hành động; Gieo hành động, gặt thói quen; Gieo thói quen, gặt tính cách; Gieo tính cách, gặt số phận”.

Những gì quý vị gieo ngày hôm nay, những lời nói, hành động hay là tư tưởng nếu là những điều tốt sẽ được đâm hoa và kết trái trong một ngày không xa, còn nếu là những điều xấu thì chắc chắn cũng sẽ mang đến những hậu quả khôn lường.

Mọi thứ diễn ra đều có lý do, gieo nhân gì thì sẽ gặt quả đó, những gì đang diễn ra trước mắt là kết quả của những hạt giống bạn đã gieo trồng & chăm sóc trong quá khứ. Muốn biết tương lai, hãy nhìn những gì chúng ta đang làm ở hiện tại.

Mong muốn được gặt hái một mùa vụ bội thu thì chúng ta hãy bắt đầu bằng việc gieo những hạt giống tốt và chăm sóc chúng ngay từ bây giờ.

Mọi góp ý, phản ánh hoặc cộng tác viết bài. Vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
lananhnguyenbc@gmail.com
lananh@phapluatplus.vn
hoặc toasoan@phapluatplus.vn

Nguyên Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.