Pháp Luật Plus - Radio Yêu thương plus số 128: Hơn 25 tuổi mà vẫn chưa lấy chồng, đừng lo, cứ vui đi…

Radio Yêu thương plus số 128: Hơn 25 tuổi mà vẫn chưa lấy chồng, đừng lo, cứ vui đi…

0
Hãy yêu và kết hôn một người bạn thực sự yêu thương, đừng vì tuổi tác mà nắm đại một bàn tay, dựa nhầm một bờ vai. Can đảm lên!

 Đã có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi, khi bạn bè cùng trang lứa đã có cho mình một bến đỗ bình yên thì bạn vẫn còn loay hoay một mình xoay sở với cuộc sống và vẫn chưa có ý định chuẩn bị cho mình một cuộc sống hôn nhân trong tương lai chưa?

Xin thưa, hôn nhân  không phải là thước đo của hạnh phúc , càng không thể lấy hôn nhân  ra để so sánh giá trị của con người này, con người kia, hôn nhân  là khi bạn cảm thấy đủ yêu thương, đủ thấu hiểu và quan trọng đủ điều kiện để 2 bên về chung một nhà.

Hãy ngưng đánh giá con người khi người ta đã kết hôn hay chưa kết hôn, về cơ bản thì quỹ đạo thời gian hôn nhân  của họ chưa tới mà thôi.

Bạn kết hôn năm 24 tuổi, bạn và người bạn đời cố gắng đến tuổi lục tuần với chức vụ Tổng Giám Đốc. Brigitte Trogneux kết hôn năm 54 tuổi, 10 năm sau chồng bà là Emmanuel Macron trở thành tân tổng thống nước Pháp?

Bạn tốt nghiệp đại học năm 24 tuổi, ra trường và xin được việc làm ngay, bạn làm việc chăm chỉ cả đời sẽ có trong tay 1 tỷ hay 10 tỷ?

Ông chủ hãng McDonald’s học hết lớp 10, thành công khi 54 tuổi và có trong tay cả ti tỉ tỷ!

Thấy không, con người đều có quỹ thời gian của riêng mình, về cuối hành trình cuộc đời họ cũng sẽ hoàn thành xong nhiệm vụ sứ mệnh của mình, không những thế còn hoàn thành một cách cực kỳ xuất sắc và xuất chúng.

Vì thế cứ vận hành tốt quỹ thời gian của mình, đừng tự dằn vặt bản thân tại sao lại thua kém người này, không bằng người kia, có rất nhiều người thậm chí xuất phát điểm sau bạn nhưng lại thành công trước bạn, có những người thoạt nhìn thua kém bạn? nhưng cuộc sống mà, cũng không đánh giá được điều gì, biết trước được tương lai thì còn gọi gì là tương lai nữa, đừng cười nhạo, đừng tự đắc, đơn giản vì họ đang sống trong quỹ đạo thời gian của họ giống như bạn, chỉ cần nỗ lực, sống tốt trong quỹ thời gian của mình, làm những gì bạn muốn và chơi những gì bạn thích.

Con người chỉ có một lần duy nhất để sống, và cuộc sống thì như một chiếc bút mực, viết ra rồi không xóa được nữa, chính vì thế phải sống thật đáng sống để không phải tẩy xóa cuộc đời, để mỗi khi nhìn lại trang cuộc đời đã viết cảm thấy xứng đáng và không hối tiếc.

Bố mẹ sinh ra mình với thiên chức sống cho mình, sống vì mình, không có trách nhiệm làm hài lòng " người ta" càng không có nhiệm vụ sống để được người đời tán thưởng, cứ thật mà sống, có sao sống vậy, có gì thể hiện vậy, được không?

Hãy yêu và kết hôn một người bạn thực sự yêu thương, đừng vì tuổi tác mà nắm đại một bàn tay, dựa nhầm một bờ vai, tình yêu là liều thuốc chữa lành mọi tổn thương, vậy nếu đang bị bệnh mà bạn cũng không uống được đúng thuốc thì cuộc sống của bạn sẽ tồi tệ như thế nào? Can đảm lên!

Quỹ thời gian là một hành trình không có hồi kết, vì thế hãy tìm cho mình một ước mơ, một đam mê để theo đuổi, đuổi không được thì theo, thành công hay thất bại không quan trọng, quan trọng là mình đã dám ước mơ và dám thực hiện. Mọi thành công đều có xuất phát điểm từ một thất bại nhất định, vậy nên không bao giờ được ngừng hi vọng.

Hãy sống như một cây xương rồng trên sa mạc, mạnh mẽ và kiên cường, không phụ thuộc bất kỳ ai, hạnh phúc là do mình cảm nhận, không do người ngoài phán xét, bản thân thấy được là được.

Suy nghĩ sẽ thay đổi theo độ tuổi và hoàn cảnh, nhưng đừng bao giờ đánh mất những gì bản thân cho là chân lý sống, có thể thực hiện bằng một cách khác ban đầu nhưng kết quả thì hãy như những gì ban đầu mong muốn.

Ngày hôm nay tôi viết lên để nhắc nhở bản thân, để sau này tôi đọc lại xem bản thân đã làm được những gì và cũng muốn nhắn gửi đến các bạn hãy cứ bĩnh tĩnh sống, kiên trì thực hiện những gì bạn ấp ủ, bạn không tiến xa hơn ai, cũng không tụt lùi hơn ai, bạn chỉ đang đi đúng trong quỹ đạo thời gian của mình, đúng thời điểm, mọi việc sẽ đi vào quỹ đạo, số phận của mình hãy do mình định đoạt! 

Tâm sự do radio Yêu thương Plus sưu tầm.

Mọi góp ý hay cộng tác viết bài vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
lananhnguyenbc@gmail.com 
toasoan@phapluatplus.vn
lananh@phapluatplus.vn

 

Nguyên Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

Thầy Park tự tin sẽ đánh bại U22 Indonesia trong trận chung kết môn bóng đá Nam!

Thầy Park tự tin sẽ đánh bại U22 Indonesia trong trận chung kết môn bóng đá Nam, SEA Games, để đoạt tấm huy chương Vàng (HCV) cho bóng đá Việt Nam.

Hành trình đến chung kết môn bóng đá nam của U22 Việt Nam và U22 Indonesia

Vượt qua vòng bảng với ngôi nhất bảng, đè bẹp Campuchia tới 4 bàn, U22 Việt Nam sẽ đá trận chung kết Sea Games với U22 Indonesia vào 19h ngày 10/12.

Hết hiệp 1, U22 Việt Nam 3-0 U22 Campuchia: Đức Chinh tỏa sáng, in dấu cả 3 bàn thắng

Những phút cuối hiệp 1, Đức Chinh tiếp tục lập công (ở phút bù giờ) bằng pha đánh đầu cận thành, nâng tỉ số lên 3-0 cho U22 Việt Nam.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

An nhiên tự tại, làm thế nào để đứng vững giữa dòng đời nghiệt ngã…Câu trả lời không ở đâu xa, tôi sẽ kể dưới đây với bạn.