Pháp Luật Plus - Radio Yêu thương Plus số 104: Cái tách kỳ diệu

Radio Yêu thương Plus số 104: Cái tách kỳ diệu

0
Trên đời có những thứ tưởng như không có giá trị nhưng lại mang đến những ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

“Khi sống ở New York, văn hoà Anh Somerset MAugham thường xuống khu Ritz Carlton. Một hôm , tôi thổ lộ với ông là tôi rất tò mò về món đồ trông có vẻ hoàn toàn xa lạ, không phù hợp với khung cảnh bài trí trong phòng làm việc của ông, một cái tách cũ kỹ, có nứt một đường.

    MAugham mỉm cười đáp:Chính nó giúp cho tôi nhớ lại rằng những lợi ích, những tiện nghi lớn nhất trên đời lại là những cái gì đơn giản nhất và cũng lại bị xem thường, đánh giá thấp nhất chỉ vì chúng ta cho đó là điều quá tự nhiên.Và ông kể tiếp cho tôi nghe câu chuyện về cái tách nứt ấy.

    Vào năm 1940, khi nước Pháp bị quân Đức quốc xã chiếm đóng, vài trăm công dân Anh Quốc sống ở miền Côte d'Azur được gửi trả về quê hương trên hai chiếc tàu chở hàng loại nhỏ. TÀu phải chạy quanh co , ngoằn ngoèo để khỏi bị tàu ngầm địch phát hiện

    Hai chiếc tàu nhỏ chở quá nhiều người nhưng không dem theo đủ lương thực, vì vậy phải phân phối cho mỗi người một ít. Mắt mọi người đều đỏ ngầu, áo quần bẩn thỉu, nhất là ai cũng cảm thấy khát nước, phải xếp hàng nối đuôi lĩnh phần lương thực nghèo nàn của mình.

    Chính cái tách nứt đó- MAugham vừa trỏ ngón tay vừa nói_ tôi đã dùng nó để đựng khẩu phần nước vô cùng ít ỏi của mình....Bây gời, mỗi lần mơ đến những món ăn cao lương mỹ vị, mỗi khi ước được trầm mình trong một khung cảnh tràn ngập tiện nghi hoặc những lúc thèm khát được đóng vai một nhân vật tối quan trọng, tôi liền đem cái tách nứt cũ kỹ đó đặt nó dưới vòi nước. VÀ từng hớp từng hớp một, tôi uống một cách chậm rãi. Bỗng chốc các mộng ước viễn vông biến mất, tôi liền trở về với thực tại.” – (St)

Radio Yêu thương Plus số 104: Cái tách kỳ diệu

 Cuộc sống chúng ta luôn bận rộn với những công việc, những suy nghĩ, những ước mơ hoài bão và những con đường với những hành trình mà chúng ta luôn hướng về phía trước.

Mỗi người đều sẽ có những cảm nhận về cuộc sống riêng, trong từng giai đoạn của cuộc sống. Trên đời có những thứ tưởng như không có giá trị nhưng lại mang đến những ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Hạnh phúc của cuộc sống không phải lúc nào cũng là sự trọn vẹn, không phải lúc nào cũng là những thành công to lớn. Đôi khi chỉ là tìm được một cái nhìn đúng, hay nhìn nhận lại những những gì mình làm được cũng đem đến cảm giác hạnh phúc thật sự. Và mỗi nghịch cảnh, khó khăn thường ẩn chứa những bài học, những trải nghiệm vô giá mà bạn chỉ thật sự khám phá và cảm nhận được khi bạn mở lòng đón nhận.

 Hãy trân trọng những gì mình có, vì đôi khi những vật tầm thường cũng có thể mang lại những giá trị lớn.

Mọi góp ý hay cộng tác viết bài vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

lananhnguyenbc@gmail.com 
lananh@phapluatplus.vn
toasoan@phapluatplus.vn

Nguyên Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.