Ra mắt cuốn sách “Giải mã Văn hóa”: Văn hóa là chìa khóa vạn năng mở cửa cuộc sống

0
Buổi tọa đàm giới thiệu về Cuốn sách “Giải mã văn hóa từ đối thoại” của Nhà nghiên cứu Nguyễn Quang Minh và Ngô Hương Giang đã được diễn ra trọng thể.

Cuốn sách "Giải mã văn hóa từ đối thoại" của nhà nghiên cứu (NNC) Nguyễn Quang Minh và Ngô Hương Giang bao gồm 12 chương giới thiệu về những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt, đồng thời cuốn sách giúp người đọc hiểu rõ hơn, trân trọng hơn những giá trị lịch sử văn hóa của cha ông ta để lại.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Quang Minh và T.S Ngô Hương Giang - đồng tác giả cuốn sách

Nhà nghiên cứu Nguyễn Quang Minh và Ngô Hương Giang - đồng tác giả cuốn sách "Giải mã Văn hóa từ đối thoại"

Với hình thức đối thoại trực tiếp trên tinh thần bình đẳng, phản biện cùng tìm hiểu và giải đáp các khúc mắc về những giá trị văn hóa Việt giữa NNC Nguyễn Quang Minh và Ngô Hương Giang đã giúp người đọc hình dung, tiếp cận và nhìn nhận văn hóa một cách khoa học.

3

Hai tác giả đang giới thiệu và giải đáp về cuốn sách

Trong cuốn sách “Giải mã văn hóa từ đối thoại” các tác giả đã chọn lọc, phân chia các chủ để một cách có chọn lọc, giúp độc giả hiểu sâu hơn những giá trị tinh thần một cách sâu rộng và tự mình có thể khai tâm để sáng rõ tri thức, đồng thời chắt lọc những giá trị cốt lõi về lịch sử văn hóa cho bản thân.

6

Theo Nhà nghiên cứu Nguyễn Quang Minh: “Văn hóa truyền thống là con đường đi gần, tuy nhiên để cảm nhận và lĩnh hội về văn hóa cần phải chọn lọc chứ không thể tiếp cận một cách máy móc. Văn hóa cần phải có những bước đệm để có tốc độ tinh anh hơn, với cuốn sách này văn hóa được hiểu một cách gần gũi chứ không xa vời một cách mơ hồ.”

Hai tác giả cuốn sách

Hai tác giả cuốn sách "Giải mã văn hóa từ đối thoại" chụp ảnh lưu niệm cùng các phóng viên báo chí trong buổi lễ ra mắt.

Với cuốn sách này nhà nghiên cứu Nguyễn Quang Minh đã hiện thực hóa được niềm mong mỏi của bản thân là lan tỏa những tri thức, những giá trị văn hóa cốt lõi  mà hơn bốn mươi năm qua ông và các cộng sự trong đó có tác giả Ngô Hương Giang đã dầy công miệt mài và nghiên cứu.

 

Lã Thế Vinh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm