Quốc lộ 5: Đường đầy “sống trâu” phí vẫn tăng cao

0
Mặc dù tăng phí đều đặn nhưng Quốc lộ 5 thời gian gần đây xuất hiện tình trạng mặt đường lồi lõm, những vết hằn lún chạy dài hàng km.

Mặt đường lồi lõm, những vết hằn lún chạy dài hàng km. Đó là những gì đang diễn ra trên Quốc lộ 5 đoạn qua địa phận 2 tỉnh Hưng Yên và Hải Dương.

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus tại km số 26 đến 32 thì những vết hằn lún rất nghiêm trọng có đoạn đo được sâu gần 10 cm. Quốc lộ 5 có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao, với chất lượng mặt đường xấu như thế này thì nguy cơ tiền ẩn tai nạn là rất cao.

Mặt đường lồi lõm, những vết hằn lún chạy dài hàng km.
Mặt đường lồi lõm, những vết hằn lún chạy dài hàng km.

Ngoài ra, một số hạng mục khác của tuyến Quốc lộ 5 cũng đang xuống cấp, hư hỏng nặng như hệ thống rãnh thoát nước 2 bên đường đã bị mất nắp đậy hoặc bị vỡ, nhiều chỗ không tiêu thoát nước kịp gây ứ đọng mỗi khi có mưa lớn; hệ thống rào sắt của dải phân cách giữa 2 làn đường nhiều đoạn bị hỏng và mất.

Hệ thống rãnh thoát nước 2 bên đường đã bị mất nắp đậy hoặc bị vỡ.
Hệ thống rãnh thoát nước 2 bên đường đã bị mất nắp đậy hoặc bị vỡ.

Theo phản ánh của người tham gia giao thông, tình trạng thực trạng xuống cấp của tuyến đường này như phản ánh ở trên đã diễn ra trong thời gian khá dài nhưng không được cơ quan chức năng tiến hành sửa chữa.

Trong khi đó, tháng 4 vừa qua Quốc lộ 5 đã tăng mức thu phí bình quân khoảng 50% so với mức thu trước đây. Riêng đối với xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 fit (xe loại 5) thì mức tăng là 25% so với trước. Mức phí ở Quốc lộ 5 sẽ dao động từ 45.000 - 200.000 đồng/lượt (tăng từ 15.000 đồng đến 40.000 đồng/lượt so với mức phí cũ).

Ở một diễn biến khác, Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa cho biết những công trình BOT vi phạm chất lượng trong giai đoạn khai thác, không được sửa chữa kịp thời sẽ bị đình chỉ thu phí.

Phú Đô - Văn Luyện

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm