Nhịp cầu bạn đọc Plus: Phải giải quyết đến cùng nếu người dân bị oan sai

0
Sự thật luôn nghiệt ngã, trước khi bị bắt oan ông Thái là một người giàu có, sau khi bị bắt oan toàn bộ tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng bị phân tán ông trở thành người tay trắng và ông chỉ được đền bù có 56 triệu đồng.

Ông Phạm Hồng Thái (SN 1952, ở xã Gia Lập, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) đi gõ cửa khắp nơi để được giải quyết bồi thường thiệt hại và được công khai xin lỗi.

Vì ông đã phải trải qua 02 bản án, trong đó có 1 bản án oan sai đã được công khai xin lỗi. Những nỗ lực của ông trên con đường đi tìm công lý ngày càng xa, khiến ông mệt mỏi, kiệt sức.

Trải qua nhiều đời lãnh đạo, nhiều công văn chỉ đạo, đến nay đã tròn 30 năm, hiện ông Thái chưa nhận được một đồng từ bồi thường Nhà nước.

Mới đây trong buổi đối thoại thời sự cuối tuần của VOV, về vấn đề,  làm gì để không xảy ra khiếu nại tố cáo kéo dài, ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân ,Thanh tra Chính Phủ có nói: "Phải giải quyết đến cùng nếu người dân oan ức".

Dẫn chiếu tới  trường hợp của ông Phạm Hồng Thái, người 30 năm đội đơn đi kêu oan cho mình nhưng đến nay chưa được giải quyết dứt điểm.

Hy vọng thông qua chương trình này, đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng khẩn trương giải quyết quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Phạm Hồng Thái.

 

Lương Liễu - Ngô Tươi

Loading...

Bình luận

Mô hình cải tạo sông Tô Lịch thành “Công viên Lịch sử-Văn hóa-Tâm linh”

Một công ty môi trường vừa gửi tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử-Văn hoá-Tâm linh Tô Lịch”.

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ tặng quà trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đại diện Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử và Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã tặng quà cho các bệnh nhân tại BV Nhi Trung ương.

Khi người lớn cô đơn...

Một thời điểm nào đó, dù là trẻ hay già, người ta luôn cần một cảm xúc được yêu thương, trân trọng...

Brighton 2-3 M.U: Phút bù giờ nghiệt ngã

Man Utd đã có chiến thắng khó tin trước Brighton nhờ sự trợ giúp đắc lực của thần may mắn ở những phút bù giờ.

Xem thêm

Thế giới Facebook