Pháp Luật Plus - Nhịp cầu bạn đọc Plus: Phải giải quyết đến cùng nếu người dân bị oan sai

Nhịp cầu bạn đọc Plus: Phải giải quyết đến cùng nếu người dân bị oan sai

0
Sự thật luôn nghiệt ngã, trước khi bị bắt oan ông Thái là một người giàu có, sau khi bị bắt oan toàn bộ tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng bị phân tán ông trở thành người tay trắng và ông chỉ được đền bù có 56 triệu đồng.

Ông Phạm Hồng Thái (SN 1952, ở xã Gia Lập, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) đi gõ cửa khắp nơi để được giải quyết bồi thường thiệt hại và được công khai xin lỗi.

Vì ông đã phải trải qua 02 bản án, trong đó có 1 bản án oan sai đã được công khai xin lỗi. Những nỗ lực của ông trên con đường đi tìm công lý ngày càng xa, khiến ông mệt mỏi, kiệt sức.

Trải qua nhiều đời lãnh đạo, nhiều công văn chỉ đạo, đến nay đã tròn 30 năm, hiện ông Thái chưa nhận được một đồng từ bồi thường Nhà nước.

Mới đây trong buổi đối thoại thời sự cuối tuần của VOV, về vấn đề,  làm gì để không xảy ra khiếu nại tố cáo kéo dài, ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân ,Thanh tra Chính Phủ có nói: "Phải giải quyết đến cùng nếu người dân oan ức".

Dẫn chiếu tới  trường hợp của ông Phạm Hồng Thái, người 30 năm đội đơn đi kêu oan cho mình nhưng đến nay chưa được giải quyết dứt điểm.

Hy vọng thông qua chương trình này, đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng khẩn trương giải quyết quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Phạm Hồng Thái.

 

Lương Liễu - Ngô Tươi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

0
Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".