Nhân dân cần tỉnh táo, sáng suốt không bị kẻ xấu lợi dụng

0
Trước diễn biến tại một số địa phương có hành vi tụ tập đông người gây rối, đại biểu Quốc hội đề nghị cử tri và nhân dân cần tỉnh táo, sáng suốt không bị kẻ xấu lợi dụng.

Sáng nay (11/6), bên lề Quốc hội, các đại biểu Quốc hội đều khẳng định trân trọng và lắng nghe ý kiến của nhân sĩ, trí thức và nhân dân đóng góp cho dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Tuy nhiên trước diễn biến tại một số địa phương có hành vi tụ tập đông người gây rối, làm mất trật tự an ninh xã hội, có biểu hiện vi phạm pháp luật, đại biểu đề nghị cử tri và nhân dân cần tỉnh táo, sáng suốt không bị kẻ xấu lợi dụng.

Sau khi tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các nhân sĩ, trí thức, các tầng lớp nhân dân, Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất chỉnh lý dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc theo hướng không quy định trường hợp đặc biệt, thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu có thể được kéo dài không quá 99 năm. 

Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã thống nhất sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật này để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Sáng nay, Quốc hội đã chính thức biểu quyết lùi thời hạn thông qua Dự án Luật này sang kỳ họp sau với hơn 85% phiếu tán thành. 

Trong khi quyết định này của Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã được đa số người dân bày tỏ sự đồng thuận, đánh giá cao, tại một số địa phương đã diễn ra tình trạng những đối tượng quá khích tụ tập đông người, có hành vi đập phá tài sản Nhà nước, chống người thi hành công vụ, như vụ việc tại thị trấn Phan Rí Cửa, tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

Nước mắt hài nhi xấu số

Nước mắt hài nhi xấu số

0
Điều đáng nói là những bà mẹ vô lương ấy vẫn đang nhởn nhơ, không bị sự trừng phạt dù trong pháp luật hình sự có tội danh “Giết con mới đẻ”.

5 cầu thủ đươc gọi lên ĐTQG trẻ nhất: Văn Hậu số 2, ai số 1?

Khoác áo ĐTQG từ rất sớm vì sở hữu tài năng xuất chúng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua xem đâu là cầu thủ trẻ nhất được gọi lên đội tuyển.

Bất ngờ tung ảnh áo tắm khoe vòng 1 táo bạo, Ốc Thanh Vân gây 'bão' fans

Dù đã trở thành mẹ 3 con, Ốc Thanh Vân vẫn tự tin diện bikini khoét sâu táo bạo khiến fans lóa mắt.

8 chữ “NHẤT” khiến bạn muốn khám phá Nha Trang ngay lập tức

Vinpearl Nha Trang với “8 chữ nhất” sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ hoàn hảo như mơ với “thiên đường kỷ lục” nổi danh tầm cỡ khu vực

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Xem thêm