Pháp Luật Plus - Nghĩa tình nơi làng thương binh nặng ở Long Đất, Vũng Tàu

Nghĩa tình nơi làng thương binh nặng ở Long Đất, Vũng Tàu

0
Được thành lập từ năm 1977, Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất được mọi người yêu mến gọi là "mái nhà chung của các liệt sỹ sống".

Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất (thành phố Vũng Tàu) hiện đang nuôi dưỡng, quản lý sức khỏe cho 58 thương binh có tỷ lệ thương tật trên 81% . Nhà nước đã có chính sách khi mất do vết thương tái phát hoặc chết khi đang điều trị, họ sẽ được tôn vinh là những liệt sỹ quên mình vì Tổ quốc. Để lại một phần cơ thể nơi chiến trường, chiến đấu với bệnh tật cùng sự giúp đỡ của những đồng chí và cả y, bác sỹ, trong số những thương binh ở đây có nhiều người không tự sinh hoạt được, phải trải qua 20, 30 năm nằm trên giường bệnh mà chưa một lần về thăm lại gia đình, quê hương.

Túc trực 24/24 giờ, không quản ngại ngày đêm, các bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý chăm lo từ thuốc uống đến bữa ăn, giấc ngủ, vệ sinh cá nhân của mỗi thương, bệnh binh này. Người đã gắn bó 20 năm, người mới chuyển đến, nhưng ai cũng bị níu chân tại nơi đây dù tính chất công việc rất đặc biệt và dễ khiến nản lòng.

Trong những năm qua, vào mỗi dịp lễ, Tết, Đảng, Nhà nước, địa phương, các tổ chức, cá nhân luôn dành tình cảm, thăm hỏi, động viên thương, bệnh binh. Sự quan tâm là nguồn động viên và liều thuốc tinh thần giúp các chiến sỹ vượt qua bệnh tật. Tình cảm đó cũng là động lực giúp cán bộ, nhân viên hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình, để trung tâm luôn là mái nhà chung của những người anh hùng đã hy sinh một phần thân mình cho Tổ quốc và bình yên của mỗi người hôm nay.

Trải qua 42 năm xây dựng và trưởng thành, trung tâm đã nuôi dưỡng luân phiên hàng vạn người có công ở các tỉnh thành phía Nam, là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cơ sở "Người có công của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội".

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình

HAGL, bầu Đức và 5 "bom tấn" cho V.League 2020

Theo nhiều chuyên gia, chính sự quan tâm trở lại của bầu Đức là thứ vũ khí tinh thần có thể giúp đội bóng phố Núi bứt phá trong thời gian tới.

Khám phá vẻ đẹp nên thơ của Shizouka- quê hương núi Phú Sĩ

Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ của núi Phú Sĩ, tỉnh Shizouka còn được biết đến với nhiều khung cảnh bình dị và nên thơ.

Giọng ca trẻ hát nhạc Trịnh gây sốt mạng xã hội là ai?

Hoàng Trang đang là cái tên được nhắc đến liên tục trên mạng xã hội sau clip hát "Ta thấy gì đêm nay".

Thế giới Facebook

Link liên kết