Lấp hoàn toàn rạch thoát nước, người dân TP Hồ Chí Minh bức xúc

0
Sau khi rạch bị lấp, các hộ dân phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM cảm thấy bức xúc và bất an vì sau những trận mưa lớn vừa qua, tại đây đã xuất hiện tình trạng ngập úng nặng.

Tại khu đô thị ở phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM, rạch Bà Hiện đã bị san lấp để xây dựng nhà ở mà không có bất kỳ công trình thoát nước nào thay thế. Theo người dân, từ khi khu đô thị Nam Phan được xây dựng, nâng nền đất cao hơn 1,6m so với khu dân cư Khang An, nơi đây đã xuất hiện tình trạng ngập, nước không có chỗ thoát.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại vị trí rạch Bà Hiện cũ, có đến hai chủ đầu tư là Nam Phan và Khang An. Các hộ dân sống lâu năm tại phường Phú Hữu, quận 9 cho biết, thời điểm Công ty Khang An xây dựng chỉ lấp khoảng 1/2 rạch Bà Hiện. Sau đó, chủ đầu tư đô thị Nam Phan thi công nhà ở đã lấp hết phần còn lại, xóa sổ hoàn toàn rạch Bà Hiện.  

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm