Hoa hậu Hoàn vũ thế giới đến Việt Nam tham dự sự kiện

0
Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 là sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi hoạt động của Năm du lịch quốc gia Ninh Bình 2020.
DSCN8022

Họp báo diễn ra tại Khách sạn Melia Hầ Nội.

Cuộc thi do Công ty cổ phần Tập đoàn Đa Biên tổ chức và được cấp phép của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hoa hậu Kinh đô ASEAN dựa trên ý tưởng từ cuộc thi cấp quốc gia đầu tiên Người đẹp Kinh đô Việt Nam (từng được Công ty TNHH Văn hóa và Đầu tư Cầu Vồng tổ chức năm 2006)

Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2005 Natalia Glebova, cùng nhiều hoa hậu nhiều nước cũng có mặt tại cuộc họp báo. Natalie Glebova cho biết đây là lần thứ 4 cô đến Việt Nam và cô sẽ đồng hành cùng cuộc thi “Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020”.

“Cuộc thi người đẹp kinh đô ASEAN sẽ là một cơ hội lớn không chỉ để quảng bá vẻ đẹp di sản văn hóa và thiên nhiên của Việt Nam và các quốc gia mà nước chủ nhà VN mời tham dự, mà còn khiến các nước trong khu vực chú ý hơn và tạo điều kiện củng cố tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.

Thêm vào đó, chắc chắn các thí sinh ngoại quốc sẽ cùng nhau tạo nên một tiêu điểm trước giới quan sát quốc tế, khiến truyền thông thế giới chú ý đến Việt Nam. 

Tôi nghĩ tất cả các thí sinh đều rất tuyệt vời và tôi không biết làm thế nào để họ có thể tốt hơn, tôi chỉ nghĩ là các thí sinh nên tạo ra hình ảnh đặc trưng để thúc đẩy hình ảnh di sản quốc gia và tôi nghĩ ban tổ chức nên mời thêm nhiều ngôi sao nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới đến đây để thu hút truyền thông quốc tế hơn nữa.” - Natalia Glebova cho biết.

DSCN8043

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2012 - Farida Waller (Ngoài cùng bên trái) cũng có mặt tại cuộc họp báo.

Theo thể lệ của cuộc thi, tất cả nữ công dân từ 18 đến 27 tuổi có quốc tịch ở các quốc gia là thành viên khối ASEAN, hiện đang sinh sống và làm việc tại ASEAN đều có quyền đăng ký tham gia cuộc thi. BTC sẽ nhận hồ sơ từ ngày 15/11/2019 cho đến hết ngày 15/2/2020.

DSCN8019

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2012 - Farida Waller chụp hình lưu niệm tại cuộc họp báo.

DSCN8097

Top 20 cuộc thi "Người đẹp các vùng Kinh đô 2019" cũng có mặt tại sự kiện.

Vòng sơ khảo diễn ra ở mười quốc gia: Việt Nam, Cam-pu-chia, Myanmar, Bruney, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Lào, Philippines, Malaysia.

Vòng chung khảo dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 15 đến 25/3/2020. Vòng chung kết diễn ra từ ngày 15 đến 27/4/2020 tại quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình.

Thí sinh giành vương miện hoa hậu sẽ được trao vương miện trị giá 500 triệu đồng cùng giải thưởng trị giá 300 triệu đồng.

Ngoài ra Á hậu 1 nhận vương miện trị giá 100 triệu đồng cùng tiền thưởng 200 triệu đồng. Á hậu 2 nhận tiền thưởng 100 triệu đồng kèm vương miện 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó còn có các giải phụ như Người đẹp di sản, Người đẹp tài năng, Người đẹp du lịch, Người đẹp áo dài Việt Nam, Người đẹp truyền thông, Người đẹp thời trang ASEAN.

Hà Thư

Loading...

Bình luận

Nở rộ xu hướng đón Trung thu tại các resort, khách sạn 5 sao

Mùa trăng yêu thương sẽ thêm nhiều ấn tượng mới mẻ khi cả gia đình cùng nhau “trông trăng” tại những thiên đường xanh bao la.

Ảnh cưới “lệch chuẩn” - góc nhìn đạo đức, pháp luật

Còn nhiều cô dâu, chú rể không màng tới việc vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục vì những bộ ảnh cưới “lệch chuẩn”.

Ngôi chùa gỗ lim gần 400 tuổi, được coi là bảo vật vô giá ở Thái Bình

Thời gian xây chỉ khoảng 2 năm nhưng để quyên góp và vận chuyển đủ gỗ về đây phải mất đến 19 năm.

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Xem thêm