Hà Nội: Trẻ sốt xuất huyết tăng ở Cầu Giấy

0
Ngoài khu vực Hoàng Mai thì Cầu Giấy cũng là điểm nóng của dịch bệnh sốt xuất huyết ở Hà Nội, đặc biệt lượng trẻ nhỏ mắc bệnh đang tăng mỗi ngày.

 

Ghi nhận tại một số bệnh viện tuyến TW của Quận Cầu Giấy, lượng bệnh nhân đang tăng mỗi ngày, đặc biệt là trẻ em. Điều đáng nói là có nhiều trẻ đã bị biến chứng nặng.
Theo bênh viện nhi TW cho biết, so với cùng kỳ năm trước, năm nay, số trẻ sốt xuất huyết đến khám tăng cao gần 10 lần với 185 trẻ. Trong đó có 28 bệnh nhi điều trị nội trú và 5 bệnh nhi trong số này có dấu hiệu cảnh báo vì bị biến chứng.

Khoa Nội nhi tổng hợp bệnh viện E, lượng bệnh nhi bị sốt xuất huyết đang gia tăng. Hiện tại khoa nhi có 18 trong tổng số 42 bệnh nhi đang điều trị sốt xuất huyết với nhiều bệnh nhân có biến chứng nặng, phần lớn đang cư trú tại khu vực Cầu Giấy.

Người lớn cần theo dõi sát sao con em mình khi có dấu hiệu tăng nhiệt độ cơ thể để nhận biết đúng bệnh và điều trị kịp thời. Khi trẻ mắc sốt xuất huyết, nếu không phát hiện kịp t hời sẽ dấn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như sốc, xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết não, trụy tim mạch, hôn mê dẫn đến tử vong.

Theo VTC14

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm