Hà Đức Chinh san bằng kỷ lục tồn tại 20 năm của Lê Huỳnh Đức

0
Với 4 bàn thắng ghi được vào lưới U22 Brunei, Hà Đức Chinh san bằng kỷ lục đã tồn tại đến 20 năm, được Lê Huỳnh Đức lập ở SEA Games năm 1999, trở thành cầu thủ Việt Nam ghi được 4 bàn thắng trong 1 trận đấu tại Đông Nam Á vận hội.

Trong trận đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games lần thứ 20, tổ chức tại Brunei năm 1999, trong trận ra quân gặp đội Lào, Lê Huỳnh Đức ghi 4 bàn thắng, góp công trong chiến thắng đậm 9-0 của đội tuyển Việt Nam trước đội bóng xứ Triệu Voi (5 bàn thắng còn lại của chúng ta được thực hiện bởi Văn Sỹ Hùng – 3 bàn, Triệu Quang Hà và Đặng Phương Nam).

Với 4 bàn thắng vào lưới Brunei, Hà Đức Chinh (9) san bằng kỷ lục ghi 4 bàn/trận của đàn anh Lê Huỳnh Đức tồn tại suốt 20 năm qua (ảnh: An An)

Với 4 bàn thắng vào lưới Brunei, Hà Đức Chinh (9) san bằng kỷ lục ghi 4 bàn/trận của đàn anh Lê Huỳnh Đức tồn tại suốt 20 năm qua (ảnh: An An)

Từ đó đến nay, trải qua 20 năm và 9 kỳ SEA Games cho đến trước SEA Games lần thứ 30 năm nay, không cầu thủ nào tái lập được thành tích trên của Lê Huỳnh Đức.

Sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Lào ở SEA Games năm 1999, có khá nhiều cầu thủ lập được hattrick bàn thắng (3 bàn trong 1 trận đấu), nhưng tuyệt nhiên chưa ai chạm đến cú poker (4 bàn trong 1 trận) giống Lê Huỳnh Đức năm đó.

Chỉ đến chiều 25/11, với 4 bàn thắng của mình vào lưới Brunei, trên sân Binan ở Philippines, Hà Đức Chinh mới san bằng được kỷ lục vừa nêu của cầu thủ đàn anh cực kỳ nổi tiếng trong bóng đá Việt Nam.

Điều thú vị ở chỗ Lê Huỳnh Đức và Hà Đức Chinh chính là thầy trò ở CLB SHB Đà Nẵng: Cựu tiền đạo số 1 của đội tuyển Việt Nam là HLV của đội bóng sông Hàn, còn tiền đạo hiện tại của đội U22 Việt Nam là chân sút được kỳ vọng ở CLB này.

U22 Việt Nam của Hà Đức Chinh sẽ có trận đấu tiếp theo tại SEA Games 30 vào ngày 28/11 tới đây, gặp đội U22 Lào. 

Thiện Nhân

Loading...

Bình luận

Những phiên chợ Tết kỳ lạ đất Kẻ Chợ

Chợ phiên ngày Tết - dù ở bất cứ vùng quê nào hay giữa lòng phố đều có một niềm thương nhớ nao lòng.

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Tục thờ thần sấm đón năm mới của người Ơ Đu

Đồng bào Ơ Đu ở vùng biên xứ Nghệ có phong tục đón Tết hết sức đặc biệt, mùa Xuân của họ bắt đầu khi có tiếng sấm đầu tiên của năm...

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức...

Xem thêm