Pháp Luật Plus - Giếng thần Sấm giữa lòng đại dương có thể “nuốt trọn” cả thuyền lớn

Giếng thần Sấm giữa lòng đại dương có thể “nuốt trọn” cả thuyền lớn

0
Hố nước khổng lồ giữa đại dương còn gọi là “Giếng thần Sấm” với kích thước đủ lớn để “nuốt trọn” cả một chiếc thuyền lớn.

Giếng thần Sấm giữa lòng đại dương có thể “nuốt trọn” cả thuyền lớn

Giếng Thần Sấm (Thor’s Well) là một kỳ quan thiên nhiên ở thành phố biển Cape Perpetua, bang Oregon, Mỹ, trở thành địa điểm thu hút khách du lịch đến thăm.

Vốn là một hố nước lớn mang tên thần Sấm Thor - vị thần xuất hiện trong thần thoại Bắc Âu, hố sâu 6m liên tục bị hút cạn nước rồi lại lấp đầy trở lại ngay khi thủy triều dâng cao.

Cận cảnh giếng Thần Sấm nhìn từ trên cao.
Cận cảnh giếng Thần Sấm nhìn từ trên cao.

Dù là điểm đến được nhiều nhiếp ảnh gia ưa thích nhờ vẻ đẹp độc lạ, nhưng du khách chỉ có thể ngắm nhìn giếng thần Sấm từ xa hoặc từ trên cao do bao quanh khu vực này là những tảng đá sắc nhọn, cùng nguy cơ hiểm họa đến từ đợt sóng mạnh liên tục vỗ vào bờ.

Từ trên cao nhìn xuống, hố nước như một “cổng địa ngục” nằm giữa đại dương. Hố có kích thước đủ lớn để “nuốt trọn” cả một chiếc thuyền cỡ lớn.

Vẻ đẹp kỳ diệu của hố nước giữa lòng đại dương
Vẻ đẹp kỳ diệu của hố nước giữa lòng đại dương

Dù xung quanh rất nguy hiểm, nhưng bản thân giếng thần Sấm không có gì kỳ bí. Hố sâu là lối vào trên đỉnh một hang động hình thành từ quá trình ăn mòn đá bazan ở ven biển. Khi thủy triều xuống thấp, sóng va đập vào trong hang khiến du khách có thể nhìn thấy bên trong từ mép hố.

Giếng thần Sấm giữa lòng đại dương có thể “nuốt trọn” cả thuyền lớn

Thủy triều dâng lên, những con sóng sẽ đẩy nước biển vào trong giếng. Sau đó, nước lại đẩy ra theo ảnh hưởng của áp lực thủy triều. Đôi khi nó sẽ bắn ra những bụi nước trắng xóa khi sóng đập vào bờ đá. Sóng tràn qua miệng hố khiến cảm giác nước bị hút xuống đáy càng rõ rệt. Chu kỳ nước bị hút cạn rồi lại lấp đầy luôn lặp lại liên tục dường như bất tận.

Dù không phải nơi kỳ bí, nhưng du khách vẫn được khuyến cáo không nên tiếp cận miệng hố ở cự ly quá gần. Mối hiểm họa có thể đến từ những đợt sóng dữ đập liên tục vào đá sắc nhọn xung quanh.

Hoàng Hà  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Đề xuất gói 61.580 tỷ hỗ trợ an sinh

Đề xuất gói 61.580 tỷ hỗ trợ an sinh

0
Do dịch COVID-19 gây ra, không hỗ trợ dàn trải mọi đối tượng. Quá trình triển khai bảo đảm nguyên tắc công khai, minh bạch, chia sẻ khó khăn với người dân.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.