Pháp Luật Plus - Gia đình sản phụ tử vong gửi đơn phản ánh lên Bộ Y tế

Gia đình sản phụ tử vong gửi đơn phản ánh lên Bộ Y tế

0
Bức xúc vì sự tắc trách và thái độ của BV TW Huế, gia đình sản phụ đã gửi đơn lên Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu làm rõ.

Sáng 14/10, gia đình sản phụ Hà đã gửi đơn đến các cơ quan có thẩm quyền mong được làm rõ.

Lá đơn được anh Nguyễn Xuân Phước - anh ruột của sản phụ - đứng tên, được gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế, Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện TW Huế.

Anh trai nạn nhân đứng đơn gửi đến Bộ Y tế
Anh trai nạn nhân đứng đơn gửi đến Bộ Y tế

 Anh Phước trình bày toàn bộ diễn biến của em gái anh từ khi nhập viện cho đến lúc tử vong đột ngột và phản ánh chi tiết 2 vụ việc để chứng minh rằng sự tắc trách của y - bác sĩ là nguyên nhân dẫn đến cái chết của em gái mình.

Cụ thể: Lúc 22h ngày 11/10, sau khi chị Hà được truyền 1 đơn vị máu, các y - bác sĩ làm công thức máu thì phát hiện lượng tiểu cầu trong máu giảm so với trước đó. Anh Phước thấy các y - bác sĩ trực nói với nhau rằng, kết quả này có lẽ không đúng và cần lấy máu xét nghiệm lại để báo cáo kịp thời. Sau đó những người trong kíp trực đùn đẩy nhau việc lấy máu. Anh Phước và chị Hà chờ đến 23h30 thì được trả lời là không cần lấy máu nữa.

Đến gần 4h ngày 12/10, sản phụ Hà gọi điện thoại báo cho người nhà mình bị đau đầu, mắt nhìn không rõ. Anh Phước và chồng chị Hà tức tốc đi báo cho y - bác sĩ trực. Khi anh Phước yêu cầu kíp trực đo huyết áp cho chị Hà thì được một người trả lời rằng: “Mới đo xong, bình thường”.

Anh Phước hỏi vì sao mắt em gái anh lại nhìn không rõ thì người này bảo: “Bị cận thị nhìn không rõ là đúng rồi, không bị gì đâu”. Hơn 1 tiếng đồng hồ sau đó thì sản phụ Hà tử vong.

Trước đó, ngày 13/10, Bệnh viện TW Huế có văn bản gửi Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế và báo chí để thông tin về vụ việc trên.

Văn bản cho rằng nguyên nhân tử vong của sản phụ Hà là “do đột quỵ, tai biến mạch máu não sau mổ lấy thai ngày thứ 5 trên bệnh nhân tiền giật sản kèm theo hội chứng HELLP nặng và sán lá gan… cơn đột quỵ do tai biến mạch máu não xảy ra đột ngột, tối cấp, vượt khả năng điều trị dẫn đến tử vong”.

PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

0
Trong năm mới Canh Tý 2020, Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu những vận động viên (VĐV) tuổi Bính Tý (sinh năm 1996) xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Đà Nẵng rực rỡ trong đêm nhạc chào đón giao thừa Tết Canh Tý 2020

Tối 24/1, tại bờ Đông cầu Rồng - Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật "Vũ khúc Xuân ngời" chào đón khoảnh khắc giao thừa Tết Canh Tý 2020.

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

Trong năm mới Canh Tý 2020, Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu những vận động viên (VĐV) tuổi Bính Tý (sinh năm 1996) xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Mùng 1 đầu năm, chớ dại làm những điều này kẻo cả năm xui xẻo

Người ta tin rằng, vào ngày mùng 1 đầu năm nếu kiêng được những điều này thì cả tháng, cả năm đó sẽ hạn chế được những tai họa.

HLV Mai Đức Chung: “Người đặc biệt” của bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung không có những phát biểu sốc như HLV Mourinho, nhưng ông vẫn trở thành “Người đặc biệt” theo cách riêng của mình.

Link liên kết