Pháp Luật Plus - Du khách nườm nượp đổ về non thiêng Yên Tử trước ngày khai hội

Du khách nườm nượp đổ về non thiêng Yên Tử trước ngày khai hội

0
Đến sáng ngày mai 17/2, tức mùng 10 âm lịch, mới diễn ra lễ khai hội Xuân Yên Tử 2016, tuy nhiên trước đó du khách từ khắp nơi đã nườm nượp đổ về đây để du xuân, cầu Phật.

 Video ghi nhận không khí du khách về du xuân, cầu phật tại hội Xuân Yên Tử 2016.

Đến ngày mai 17/2, (tức mùng 10 âm lịch), mới diễn ra lễ khai hội chính thức Hội xuân Yên Tử, nhưng từ những ngày trước đó, hàng vạn du khách đã tìm về "non thiêng Yên Tử" để du xuân, cũng như tham dự buổi lễ khai hội năm nay.

Theo nội dung báo cáo của TP Uông Bí, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ khai hội đã được chuẩn bị chu đáo.

Mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ khai hội vào sáng mai đang được ban tổ chức gấp rút hoàn thành.
Mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ khai hội vào sáng mai đang được ban tổ chức gấp rút hoàn thành.

Theo ghi nhận của Phóng viên Phapluatplus.vn, vào sáng nay (16/2), dòng người đã đổ về Yên Tử rất đông, các bến gửi xe đã nêm chật các dòng xe của du khách, Phật tử. Khách thập phương về với Hội xuân Yên Tử với tâm trạng vui tươi, phấn khởi.

Khác với những năm trước, du khách về với hội xuân năm nay phải đi bộ quãng đường gần 2km mới vào đến điểm diễn ra lễ khai hội. Tuy nhiên, mọi người vẫn vui vẻ đi bộ hoặc mua vé để đi xe điện vào trong khu lễ đài chính. 

Du khách đến với hội xuân Yên Tử năm nay sẽ phải đi bộ, hoặc là đi xe điện quãng đường khoảng 2km vào khu vực diễn ra lễ khai hội.
Du khách đến với hội xuân Yên Tử năm nay sẽ phải đi bộ, hoặc là đi xe điện quãng đường khoảng 2km vào khu vực diễn ra lễ khai hội.

"Năm nay thấy nhiều cái khác năm trước, đặc biệt là việc các bến xe đã di chuyển ra đến bên ngoài, mọi người phải đi bộ hoặc đi xe điện vào bên trong, nhưng ai nấy đều phấn khởi. Theo tôi thì sự thay đổi này sẽ giúp cho không gian bên trong khu vực diễn ra lễ hội sẽ thông thoáng hơn", anh Nguyễn Văn Trung, một du khách đến từ Hải Phòng cho hay.

Du khách xếp hàng chờ lên xe điện.
Du khách xếp hàng chờ lên xe điện.

"Năm nào gia đình tôi cũng tổ chức đi Yên Tử, thường thì đi trước hoặc là sau hẳn khi diễn ra lễ khai hội chính. Nhưng năm nay gia đình tôi quyết định đi đúng ngày khai hội để cảm nhận không khí chính hội. Đồng thời cầu Phật với mong muốn một năm mới dồi dào sức khỏe, thành công và may mắn đến với các thành viên trong gia đình", anh Trung vui vẻ chia sẻ.

Du khách đi xe điện vào khu vực diễn ra lễ khai hội.
Du khách đi xe điện vào khu vực diễn ra lễ khai hội.

Cũng với tâm lý phấn khởi, chị Nguyễn Thị Liên, một du khách đi theo đoàn từ Hà Nội về với lễ hội xuân Yên Tử cho hay: "Đây là lần thứ 3 tôi đi Yên Tử, mọi năm đi cùng với gia đình, nhưng năm nay thì công ty tổ chức cho các nhân viên đi du xuân đầu năm để cầu một năm làm ăn thuận buồm xuôi gió và cầu sức khỏe, bình an đến với mọi người".

Lễ hội Yên Tử kéo dài suốt 3 tháng mùa xuân. Đây cũng là một trong những lễ hội lớn và thời gian diễn ra lễ hội dài nhất. Theo Ban tổ chức, những ngày nghỉ Tết Bính Thân vừa qua, Yên Tử đón trên 100.000 lượt du khách thập phương.

Du khách ghi lại những khoảnh khắc tại lễ hội xuân Yên Tử 2016.
Du khách ghi lại những khoảnh khắc tại lễ hội xuân Yên Tử 2016.

Trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn, ông Lê Tiến Dũng - quyền Trưởng ban quản lý Di tích và rừng Quốc gia Yên Tử cho hay: "Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc Hội xuân Yên Tử 2016 đang được gấp rút hoàn thành".

"Hiện tại, Ban tổ chức đã tiến hành căng bạt, sắp xếp bàn ghế, bố trí các bảng hướng dẫn dành cho du khách cũng như các đoàn đại biểu về du xuân tại Yên Tử. Đồng thời, Ban quản lý cũng đã yêu cầu các đơn vị chức năng trong ban tổ chức tiến hành vệ sinh toàn bộ khu di tích, Công ty Tùng Lâm đã huy động xe téc để rửa đường tại các lối dẫn vào khu lễ đài khai mạc ngày mai", ông Dũng nói.

Lực lượng chức năng được bố trí tại các nẻo đường dẫn vào khu vực diễn ra buổi khai lễ.
Lực lượng chức năng được bố trí tại các nẻo đường dẫn vào khu vực diễn ra buổi khai lễ.

Dự kiến ngày khai hội sẽ có sự tham dự của hàng trăm đại biểu cùng hơn 2.000 Phật tử. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động như: trò chơi dân gian chọi gà, kéo co; biểu diễn nghệ thuật, múa rồng lân, võ thuật; giải cờ tướng Kỳ vương Yên Tử lần thứ ba; biểu diễn nghệ thuật tại nhà ga một cáp treo và trưng bày hoa mai vàng Yên Tử.

Hàng vạn du khách về với lễ hội xuân Yên Tử năm nay đều phấn khởi du xuân cầu lộc, mong muốn một năm mới nhiều sức khỏe, bình an đến cho gia đình và người thân. 

Đại - Trọng - Luyện

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?