Lễ hội “Hương Sắc Na Hang” năm 2023 diễn ra là dịp để địa phương này giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa các dân tộc và tiềm năng du lịch.Theo đó, Lễ hội diễn ra từ ngày mùng 3 đến hết ngày 5/3. Vào thời điểm này du khách đến Na Hang sẽ được tham quan: Di tích danh thắng quốc gia đặc biệt Na Hang - Lâm Bình, du lịch khám phá, trải nghiệm đường rừng; tham quan và chụp ảnh vườn hoa lê, tuyến đường hoa lê dài nhất nước đang vào mùa nở rộ; cắm trại, trải nghiệm dịch vụ Glamping trong khung cảnh hùng vĩ của núi rừng; săn mây ở độ cao trên 1000m so với mực nước biển; tham quan Làng văn hóa du lịch cộng đồng, trải nghiệm vẽ sáp ong của người Dao Tiền, thêu khăn; trải nghiệm hái chè, sao chè, thưởng thức chè đặc sản Shan Tuyết cổ thụ và thưởng thức ẩm thực của đồng bào dân tộc nơi đây.

Tối 4/3, UBND huyện Na Hang cũng đã tổ chức khai mạc Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2023. Dịp này, du khách được trải nghiệm nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, địa phương này cũng được được xác nhận kỷ lục có tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam.

Huyện Na Hang phấn đấu đến năm 2025 xây dựng Danh lam thắng cảnh Quốc gia đặc biệt Na Hang-Lâm Bình là trung tâm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch khám phá có thương hiệu quốc gia, tiến tới thương hiệu quốc tế. Đồng thời, đón trên 350.000 lượt khách du lịch, doanh thu xã hội từ du lịch đạt hơn 430 tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng hơn 5.600 lao động.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam trực tiếp tác nghiệp tại Na Hang và ghi lại:

anh 1

Vườn hoa Lê khoe sắc ở xã Hồng Thái, huyện Na Hang.

anh 2

Trong vườn Lê, du khách được cưỡi ngựa để chụp ảnh và trải nghiệm.

anh 3

Dịp này, Na Hang thu hút hàng nghìn lượt khách đến với địa phương này.

anh 4

Đây là dịp nhiều gia đình tổ chức lên thưởng ngoạn vẻ đẹp của loài hoa lê.

anh 6

Du khách đến vườn lê còn được thuê trang phục dân tộc để chụp ảnh.

anh 7

Tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam được trồng ở xã Hồng Thái, huyện Na Hang.

anh 8

Lãnh đạo huyện Na Hang đón nhận kỷ lục Tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam.

anh 9

Trong đêm khai mạc, du khách và người dân địa phương còn được thưởng thức nghệ thuật biểu diễn pha trà shan tuyết vùng cao.

anh 10

Đồng thời, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận