Chỉ còn ít giờ nữa Lễ khai Ấn Đền Trần sẽ được diễn ra vào tối nay 4/2 (tức 14/1 âm lịch) tại phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định.Theo ghi nhận, hiện từng đoàn du khách thập phương đang nườm nượp đổ về khu vực vòng ngoài của Đền Trần tại phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định để làm lễ cầu một năm nhiều may mắn, bình an cùng như chờ đợi đến thời khắc Khai Ấn Đền Trần sẽ được diễn ra vào tối nay (4/2).

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Lễ khai ấn, phát ấn đền Trần-Nam Định năm 2023 diễn ra từ đêm 4-5/2, đúng vào dịp nghỉ cuối tuần, do đó dự kiến thu hút hàng vạn du khách thập phương tham dự. Lượng phương tiện giao thông qua địa bàn thành phố Nam Định, nhất là trên các tuyến như Quốc lộ 10, Quốc lộ 21 sẽ tăng đột biến.

1

Đông đảo người dân đổ về Đền Trần trước giờ Khai Ấn.

Để đảm bảo an ninh trật tự, cũng như phân luồng giao thông cho người dân về tham dự Lễ Khai Ấn Đền Trần 2023, Công an tỉnh Nam Định đã huy động gần 2.000 cán bộ chiến sỹ phục vụ cho Lễ Khai Ấn. Các điểm nút giao thông đã được lực lượng chức năng phần làn, luồng bằng các rào chắn di động, các phương tiện đã được hạn chế vào các tuyến đường chính dẫn vào Đền.

Lực lượng an ninh cũng như lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã được triển khai dày đặc trên tuyến đường chính dẫn đến các ngả đường dẫn vào khu vực Khai Ấn. Theo lời một cán bộ CSGT, Công an tỉnh Nam Định cho hay "Mọi công tác chuyển bị phân luồng đã được Ban lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo chặt chẽ, triển khai các kế hoạch cụ thể đối với từng điểm nút giao thông, đảm bảo cho giao thông thông suốt trước, trong và sau lễ Khai Ấn.

4

Lực lượng CSGT được bố trí phân luông giao thông trên tuyến đường chính dẫn vào Đền Trần.

Hiện các bãi xe phục vụ du khách cũng đã nêm chặt hàng trăm phương tiện, dịch vụ xe ôm chở du khách từ bến xe vào khu vực đền chính cũng trở nên nhộn nhịp. Lễ Khai Ấn Đền Trần năm nay diễn ra vào 2 ngày cuối tuần, đây cũng là điều kiện thuận lợi cho người dân từ khắp nơi có thời gian để về với đêm Khai Ấn, dâng lễ cầu bình an và xin Ấn đầu năm.

Một số hình ảnh tại Đền Trần trước giờ khai Ấn.

22

Các phương tiện đã được hạn chế vào các tuyến đường chính dẫn vào Đền.

11

Hàng rào sắt đượng dựng phân luồng hai làn đường trên tuyến đường dẫn vào Đền Trần.

44

Lối vào được bố trí riêng biệt dành cho người đi bộ.

33

Lực lượng an ninh, CSCĐ đảm bảo an ninh tại Đền Trần trước giờ khai Ấn.

9

Biển báo cấm các phương tiện dừng đỗ trước lối chính dẫn vào Đền Trần.

6

Du khách thập phương chụp ảnh lưu niệm khi đến Đền Trần.

2
8

Bên trong khuôn viên Đền Trần.

55
66

Dịch vụ xe ôm nở rộ khi bãi gửi xe cách khá xa khu vực Khai Ấn.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận