Pháp Luật Plus - Đình chỉ cán bộ kiểm dịch cấp giấy chứng nhận cho lợn bệnh

Đình chỉ cán bộ kiểm dịch cấp giấy chứng nhận cho lợn bệnh

0
Lợn nhiễm dịch tả châu Phi nhưng vẫn được cán bộ kiểm dịch cấp giấy chứng nhận để qua trạm đưa đi tiêu thụ.

Sai phạm này đã được phát hiện tại trạm kiểm dịch Long Thành, tỉnh Đồng Nai, một trong những địa bàn dịch tả lợn châu Phi đang có những diễn biến phức tạp. Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai đã xác nhận sai phạm và ngay lập tức đình chỉ công tác cán bộ kiểm dịch thú y trạm Long Thành sau khi người này ký giấy cấp phép để đàn lợn nhiễm bệnh tả lợn châu Phi qua trạm. Đồng thời, cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành thanh tra vụ sai phạm.

Đơn vị này cho biết, đây là sai phạm cực kỳ nghiêm trọng trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Đơn vị thông tin thêm, theo quy định giấy kiểm dịch phải có kết quả xét nghiệm, nhưng trường hợp này không có giấy.

Sự việc được phát giác khi lực lượng liên ngành TP.HCM phát hiện xe tải chở 14 con lợn từ huyện Long Thành, tỉnh  Đồng Nai, nơi đã có công bố dịc tả lợn trước đó, đi các tỉnh miền Tây, trong đó có 2 con lợn chết. Tài xế đã xuất trình giấy kiểm dịch động vật đi ngoài tỉnh của cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, qua xét nghiệm, số gia súc này dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Ngay sau đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM đã gửi văn bản đến Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai đề nghị phối hợp xác minh vụ việc. Toàn bộ số lợn này bị cơ quan chức năng tiêu hủy tại bãi rác Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.

Lương Thùy Linh gợi cảm với đầm xuyên thấu đọ sắc cùng Á hậu Tú Anh

Tối 16/9, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã có dịp hội ngộ các đàn chị Tú Anh, Huyền My, Đỗ Mỹ Linh tại sự kiện diễn ra ở Hà Nội.

Bốc thăm FIFA Club World Cup 2019: Liverpool gặp đối thủ "dưới cơ" ?

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa tổ chức bốc thăm chia cặp tại FIFA Club World Cup, trong đó Liverpool có thể sẽ gặp những đối thủ "cửa dưới".