Đình chỉ cán bộ kiểm dịch cấp giấy chứng nhận cho lợn bệnh

0
Lợn nhiễm dịch tả châu Phi nhưng vẫn được cán bộ kiểm dịch cấp giấy chứng nhận để qua trạm đưa đi tiêu thụ.

Sai phạm này đã được phát hiện tại trạm kiểm dịch Long Thành, tỉnh Đồng Nai, một trong những địa bàn dịch tả lợn châu Phi đang có những diễn biến phức tạp. Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai đã xác nhận sai phạm và ngay lập tức đình chỉ công tác cán bộ kiểm dịch thú y trạm Long Thành sau khi người này ký giấy cấp phép để đàn lợn nhiễm bệnh tả lợn châu Phi qua trạm. Đồng thời, cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành thanh tra vụ sai phạm.

Đơn vị này cho biết, đây là sai phạm cực kỳ nghiêm trọng trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Đơn vị thông tin thêm, theo quy định giấy kiểm dịch phải có kết quả xét nghiệm, nhưng trường hợp này không có giấy.

Sự việc được phát giác khi lực lượng liên ngành TP.HCM phát hiện xe tải chở 14 con lợn từ huyện Long Thành, tỉnh  Đồng Nai, nơi đã có công bố dịc tả lợn trước đó, đi các tỉnh miền Tây, trong đó có 2 con lợn chết. Tài xế đã xuất trình giấy kiểm dịch động vật đi ngoài tỉnh của cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, qua xét nghiệm, số gia súc này dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Ngay sau đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM đã gửi văn bản đến Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai đề nghị phối hợp xác minh vụ việc. Toàn bộ số lợn này bị cơ quan chức năng tiêu hủy tại bãi rác Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đội tuyển Việt Nam: Không có Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng

Trong đợt dịch Covid-19 thì thủ thành đang có phong độ rất tốt là Bùi Tiến Dũng cũng không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Xem thêm