Đình chỉ cán bộ kiểm dịch cấp giấy chứng nhận cho lợn bệnh

0
Lợn nhiễm dịch tả châu Phi nhưng vẫn được cán bộ kiểm dịch cấp giấy chứng nhận để qua trạm đưa đi tiêu thụ.

Sai phạm này đã được phát hiện tại trạm kiểm dịch Long Thành, tỉnh Đồng Nai, một trong những địa bàn dịch tả lợn châu Phi đang có những diễn biến phức tạp. Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai đã xác nhận sai phạm và ngay lập tức đình chỉ công tác cán bộ kiểm dịch thú y trạm Long Thành sau khi người này ký giấy cấp phép để đàn lợn nhiễm bệnh tả lợn châu Phi qua trạm. Đồng thời, cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành thanh tra vụ sai phạm.

Đơn vị này cho biết, đây là sai phạm cực kỳ nghiêm trọng trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Đơn vị thông tin thêm, theo quy định giấy kiểm dịch phải có kết quả xét nghiệm, nhưng trường hợp này không có giấy.

Sự việc được phát giác khi lực lượng liên ngành TP.HCM phát hiện xe tải chở 14 con lợn từ huyện Long Thành, tỉnh  Đồng Nai, nơi đã có công bố dịc tả lợn trước đó, đi các tỉnh miền Tây, trong đó có 2 con lợn chết. Tài xế đã xuất trình giấy kiểm dịch động vật đi ngoài tỉnh của cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, qua xét nghiệm, số gia súc này dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Ngay sau đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM đã gửi văn bản đến Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai đề nghị phối hợp xác minh vụ việc. Toàn bộ số lợn này bị cơ quan chức năng tiêu hủy tại bãi rác Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Sáng 23/4, thêm 8 ca mắc COVID-19

Sáng 23/4, thêm 8 ca mắc COVID-19

0
Theo Bản tin sáng 23/4 của Bộ Y tế, có thêm 8 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh và Nam Định.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm đẹp tại triển lãm ảnh “Phật giáo trong đời sống”

Sáng 22/4, triển lãm ảnh “Phật giáo trong đời sống” đã được long trọng tổ chức tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Sun World Fansipan Legend - Hành trình 5 năm công trình của những kỷ lục

Sáng 21/4, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm khánh thành tuyến cáp treo Fansipan và khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa.

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

Xem thêm