Pháp Luật Plus - Điểm báo ngày 9/3/2018: Logistics Việt Nam thênh thang cơ hội nhưng khó bề “cất cánh”

Điểm báo ngày 9/3/2018: Logistics Việt Nam thênh thang cơ hội nhưng khó bề “cất cánh”

0
Những nội dung chính: Cơ hội vàng cho Việt Nam; Cần thiết có quy định mới về chuẩn chính tả...

Tờ Tuổi trẻ: Cơ hội vàng cho Việt Nam

Việc trở thành thành viên của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, sẽ là cơ hội vàng cho Việt Nam. Đây là nhận định của chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng.

Việc tham gia hiệp định này sẽ giúp Việt Nam tang tốc phát triển xuất khẩu. Nhất là các mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh như nông sản, thực phẩm, dệt may sang các nước nội khối.

Tờ Hải quan: Logistics Việt Nam thênh thang cơ hội nhưng khó bề “cất cánh”

Theo bài viết thì Việt Nam có lợi thế là sở hữu phần lớn kho bãi, phục vụ dịch vụ logistics, nhằm nắm bắt được thị trường, tâm lý khách hàng.

Các cảng biển Việt Nam đã đầu tư xây dựng quy mô lớn, có khả năng tiếp nhận tàu có tải trọng trên 100.000 tấn, rất có lợi thế đê phát triển dịch vụ logistics.

Tuy nhiên lĩnh vực này vẫn chưa thể bứt phá, khi cơ sở hạ tầng hoạt động cho dịch vụ logistics nghèo nàn và thiếu đồng bộ. Doanh nghiệp logistics thì quy mô nhỏ, hoạt động manh mún. Đặc biệt là chi phí logistics Việt Nam hiện nay còn khá cao.

Nguồn: baokiemtoannhanuoc.vn
Nguồn: baokiemtoannhanuoc.vn

Tờ Nông thôn ngày nay: Sẽ có chính sách ưu đãi sản xuất phân bón hữu cơ

Theo đó Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự kiến: Sẽ tham mưu đề xuất với Chính phủ, ban hành những chính sách ưu đãi, hấp dẫn chưa từng có đối với doanh nghiệp sản xuất phân bón hữu cơ về thuế, đất đai và thủ tục công nhận, chứng nhận sản phẩm.

Cùng với đó là hỗ trợ áp dụng công nghệ mới để khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất phân bón vô cơ chuyển sang sản xuất phân bón hữu cơ.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

0
Vừa mới rồi, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có một quyết sách rất quyết liệt là chính thức nhìn nhận Trung Quốc như một nước thao túng tiền tệ.

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.