Điểm báo ngày 9/3/2018: Logistics Việt Nam thênh thang cơ hội nhưng khó bề “cất cánh”

0
Những nội dung chính: Cơ hội vàng cho Việt Nam; Cần thiết có quy định mới về chuẩn chính tả...

Tờ Tuổi trẻ: Cơ hội vàng cho Việt Nam

Việc trở thành thành viên của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, sẽ là cơ hội vàng cho Việt Nam. Đây là nhận định của chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng.

Việc tham gia hiệp định này sẽ giúp Việt Nam tang tốc phát triển xuất khẩu. Nhất là các mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh như nông sản, thực phẩm, dệt may sang các nước nội khối.

Tờ Hải quan: Logistics Việt Nam thênh thang cơ hội nhưng khó bề “cất cánh”

Theo bài viết thì Việt Nam có lợi thế là sở hữu phần lớn kho bãi, phục vụ dịch vụ logistics, nhằm nắm bắt được thị trường, tâm lý khách hàng.

Các cảng biển Việt Nam đã đầu tư xây dựng quy mô lớn, có khả năng tiếp nhận tàu có tải trọng trên 100.000 tấn, rất có lợi thế đê phát triển dịch vụ logistics.

Tuy nhiên lĩnh vực này vẫn chưa thể bứt phá, khi cơ sở hạ tầng hoạt động cho dịch vụ logistics nghèo nàn và thiếu đồng bộ. Doanh nghiệp logistics thì quy mô nhỏ, hoạt động manh mún. Đặc biệt là chi phí logistics Việt Nam hiện nay còn khá cao.

Nguồn: baokiemtoannhanuoc.vn
Nguồn: baokiemtoannhanuoc.vn

Tờ Nông thôn ngày nay: Sẽ có chính sách ưu đãi sản xuất phân bón hữu cơ

Theo đó Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự kiến: Sẽ tham mưu đề xuất với Chính phủ, ban hành những chính sách ưu đãi, hấp dẫn chưa từng có đối với doanh nghiệp sản xuất phân bón hữu cơ về thuế, đất đai và thủ tục công nhận, chứng nhận sản phẩm.

Cùng với đó là hỗ trợ áp dụng công nghệ mới để khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất phân bón vô cơ chuyển sang sản xuất phân bón hữu cơ.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mang danh “tiểu tam”, sự nghiệp của nàng hậu Quách Thiện Ni lao dốc

Từng được coi là Hoa hậu tài sắc vẹn toàn của Hong Kong nhưng Quách Thiện Ni đã không giữ được hào quang khi liên tục dính thị phi.

Đàm Vĩnh Hưng và dàn sao hát quyên góp hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Trung

Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình từ thiện “Share the love”, quyên góp được hơn 3 tỷ đồng giúp đồng bào miền Trung chống lũ.

Fedor Vladimirovich Emelianenko – Người được coi là Pele của làng MMA Thế giới

Fedor Vladimirovich Emelianenko (SN 1976) là một võ sĩ MMA hạng nặng người Nga.

Loạt phim Hàn không dành cho khán giả 'yếu tim'

Loạt tác phẩm Hàn Quốc dưới đây sẽ thích hợp cho những fan của dòng phim kinh dị.

Xem thêm