Điểm báo ngày 8/4/2017: Đừng "trói tay" nhà báo

0
Những nội dung chính: Cân nhắc sức chịu đựng của nền kinh tế; Du khách ấm ức vì không đi vẫn mất tiền...

- Tờ Người lao động "Đừng trói tay nhà báo".

Phản ánh về một dự thảo nghị định do Bộ Công an thực hiện có thể hạn chế quyền tác nghiệp, điều tra của các nhà báo trong việc ghi âm và chụp hình.

 Đó là quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội được sử dụng thiết bị phần mềm ngụy trang, dùng để ghi âm và chụp hình.

Nhiều phóng viên điều tra phải nhập vai, sử dụng camera, máy ghi âm giấu kín để phục vụ cho bài viết. Nếu chỉ có cơ quan chuyên trách mới được sử dụng thì mô hình chung đã hạn chế quyền tác nghiệp của báo chí.

- Tờ Tuổi trẻ "Cân nhắc sức chịu đựng của nền kinh tế".

Thuế nhập khẩu giảm bao nhiêu thì thuế môi trường chỉ lên tăng bấy nhiêu, không vì nguồn thu giảm mà lại đi tăng thuế nội địa.

Đây là quan điểm của nhiều chuyên gia khi bình luận về đề xuất tăng thuế xăng lên tối đa 8.000đ/L của Bộ tài chính.

Các chuyên gia cho rằng nếu vì nguồn thu ít do thuế nhập khẩu giảm, mà quay sang đánh thuế nội địa.

Trong đó có thuế bảo vệ môi trường và xăng dầu là thiếu hợp lý. Nó sẽ làm cho các doanh nghiệp thiệt đơn thiệt kép.

- Tờ Gia đình và xã hội "Du khách ấm ức vì không đi vẫn mất tiền".

Liên quan đến những ý kiến trái chiều cho rằng việc điều chỉnh giá vé thăm quan vịnh Hạ Long gây bức xúc cho các du khách.

Ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết "Đây không phải là điều chỉnh giá vé, mà là gộp các điểm du lịch thành một tuyến tham quan. Chứ không giống như trước đây là thu phí chung và phí tại các điểm du lịch".

Tuy nhiên, nhiều du khách cho rằng, họ buộc phải mua vé tất cả các điểm trong hành trình, bao gồm cả những điểm không có nhu cầu muốn tới. Do đó nhiều người không muốn bỏ tiền mua vé thăm quan.

- Tờ Tiền phong "Cán bộ ăn trước để dân tin".

Chi cục Thủy sản của tỉnh Hậu Giang cho biết, đơn vị này đang xây dựng kế hoạch thí điểm nuôi cá bè cạnh nhà máy giấy Lee & Man ở Hậu Giang.

Ý tưởng này đã được đề xuất từ 6 tháng trước, với mục đích là giám sát ô nhiễm môi trường từ nhà máy giấy thải ra. Đồng thời để chứng minh cá nuôi cạnh nhà máy vẫn đảm bảo an toàn.

Sau khi nuôi cán bộ sẽ ăn trước để chứng minh cho dân tin. Tuy nhiên thì người dân không dám nuôi cá vì nếu chẳng may cá chết thì lấy ai gánh chịu thiệt hại cho họ. 

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Ai đang trả giá cho tội ác phá rừng?

Ai đang trả giá cho tội ác phá rừng?

0
Trong ngày 23/10, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plong cho biết, đơn vị này vừa tiến hành xử lý kỷ luật 3 cán bộ với hình thức buộc thôi việc.

Nicole Scherzinger khoe thân hình khỏe đẹp

Ở tuổi 42, thành viên nhóm Pussycat Dolls - Nicole Scherzinger vẫn sở hữu phom dáng chuẩn và gợi cảm đáng ngưỡng mộ.

Ngày 25/10 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ dễ bị 'tiểu tam' chọc phá

Hôm nay, người tuổi Ngọ cần cẩn thận kẻo bị kẻ thứ 3 chọc phá; bạn cũng nên hạ bớt cái tôi của mình xuống khi nói chuyện với nửa kia.

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Xem thêm