Điểm báo ngày 31/3/2017: Kinh tế tăng trưởng chậm, cần động lực để bứt phá

0
Những nội dung chính: Kinh tế tăng trưởng chậm lại, cần động lực để bứt phá; Chọn Việt Nam vì những ưu điểm nổi trội...

- Tờ Đầu tư “Kinh tế tăng trưởng chậm lại, cần động lực để bứt phá”.

Trả lời cho câu hỏi, đâu sẽ là động lực để tạo sự bứt phá cho nền kinh tế trong 3 quỹ cuối năm. Chuyên gia kinh tế Lê Đình Ân cho rằng: “Cần tập chung vào các giải pháp hỗ trợ khu vực doanh nghiệp phát triển, làm sao để người dân bỏ nhiều vốn hơn vào sản xuất kinh doanh”.

Cùng nhận định chuyên gia Cao Viết Sinh nhấn mạnh: “Tầm quan trọng của các giải pháp thúc đẩy cầu tiêu dùng, nhằm đẩy mạnh giải ngân và vốn đầu tư toàn xã hội”.

- Tờ Thời báo kinh tế Việt Nam “Chọn Việt Nam vì những ưu điểm nổi trội”.

Phó tổng GĐ Sam Sung Việt Nam đã khẳng định: “ Việc lựa chọn Việt Nam nằm trong chiến lược phát triển, Việt Nam có những ưu điểm như là sự ổn định chính trị xã hội, điều kiện cơ sở hạ tầng tốt, nguồn nhân lực dồi dào. Chính sách ưu đãi về thuế và đất đai của Chính phủ, cùng với những kiến nghị về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”.

Ông cũng phủ nhận, việc Sam Sung nhận được quá nhiều ưu đãi về thuế và đất đai từ phía Chính Phủ Việt Nam. Đại diện của Sam Sung cho rằng thay vì nói Chinh phủ Việt Nam dành quá nhiều ưu đãi, nên nói rằng Chính phủ Việt Nam đặt trọng tâm vào thúc đẩy công nghệ cao để phát triển kinh tế.

- Tờ Đại biểu nhân dân “Kỳ vọng từ giám sát”.

Với hàng loạt cuộc giám sát của Quốc hội với các bộ, ngành và địa phương về thể chế, cơ chế, thủ tục hành chính vào bộ máy các sở, ban, ngành. Các cuộc giám sát này đã cho thấy, công tác đề bạt cán bộ lộ ra những tùy tiện và cả sai phạm trong chọn người xếp ghế ở các địa phương.

- Tờ Lao động “Ai đủ quyền lực chi phối chiếc ghế của bà Quỳnh Anh?”.

Không thỏa mãn với kết luật về việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh, là đúng không đúng quy chuẩn trái quy định. Việc thăng tiến thần tốc này không phải do tài năng mà do người khác đẩy lên.

Một nhân viên của phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản, không thể có sự ảnh hưởng đến mức mà cả một tập thể lãnh đạo cùng nhau làm sai.

Đây không phải là trường hợp ngẫu nhiên, một sai sót vô tình mà là một sắp xếp trong quy trình bổ nhiệm cán bộ, nếu không chỉ rõ ai đó thì người dân không phục.    

Ảnh: Theo Báo Mới
Ảnh: Theo Báo Mới

                                 

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Trang Trần gây sốc vì chỉ thẳng tay vào mặt Lê Thẩm Dương khi cãi tay đôi

Chương trình đã đăng tải đoạn trailer trong đó hé lộ màn đấu khẩu gay gắt giữa người mẫu Trang Trần và Tiến sĩ (TS) Lê Thẩm Dương.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Bức bích họa giữa đại ngàn Tây Bắc

Một bức tranh đẹp mê mẩn trên những thửa ruộng bậc thang ở thung lũng Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Sun Grand City Feria: Trải nghiệm sống ở “thiên đường" Calvia

Đô thị đảo nức tiếng bên bờ Địa Trung Hải giờ đây sẽ được tái hiện một cách “sống động” tại thành phố di sản Hạ Long.

Tài sản "kếch sù" của Son Ye Jin - Mỹ nhân đẹp nhất thế giới

Ở tuổi 38, “người tình màn ảnh” của Hyun Bin sở hữu nhan sắc quyến rũ, diễn xuất thực lực và gia tài cực “khủng”.

Xem thêm

Thế giới Facebook