Điểm báo ngày 31/10/2016: Chính phủ, Bộ Y tế quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Zika

0
Những nội dung chính: Tránh làm sai lệch mục tiêu tái cơ cấu nền kinh tế; Làm thế nào để thực hiện?; Huy động các nguồn lực xã hội....

 - Tờ Đầu tư "Tránh làm sai lệch mục tiêu tái cơ cấu nền kinh tế". Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương Nguyễn Đình Cung, đã bình luận về con số 480 tỷ USD trong việc tái cơ cấu, rằng không thể có một con số nào được đưa ra. Ông cũng nhấn mạnh nhiệm vụ đưa ra các giải pháp xử lý nợ xấu với chi phí thấp hơn lợi ích mà nền kinh tế thu lại được. Ông lo ngại những ý kiến không chuẩn xác làm sai lệch mục tiêu tái cơ cấu sẽ ảnh hưởng tới các đại biểu Quốc hội.

- Tờ Đại biểu nhân dân "Làm thế nào để thực hiện?". Tờ Trình của Chính phủ tuy đã đưa ra mục tiêu, quan điểm, nội dung, nguồn lực, lộ trình cho tái cơ cấu nhưng lại thiếu vắng những điểm mang tính đột phá. Đồng thời chưa đưa ra cụ thể cách thức làm thế nào để hiện thực hóa? đối tượng là ai?, cần làm gì?, có giải pháp đột phá mới mẻ gì không và như thế nào?. Kế hoạch này cũng cần được diễn giải đơn giản, dễ hiểu hơn và tránh gây hiểu lầm.

- Tờ Thời báo kinh tế Việt Nam "Huy động các nguồn lực xã hội". Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết: Kế hoạch tái cơ cấu kinh tế dự kiến huy động khoảng 6 triệu tỷ đồng từ xã hội và ông tin tưởng với lỗ lực của Chính phủ trong củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp thì sẽ thu hút đủ nguồn lực. Trong giai đoạn này nội dung trọng tâm là phát triển mạnh khu vực kinh tế tư nhân, ưu tiên cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tư nhân.

- Tờ Gia đình và xã hội "Chính phủ, Bộ Y tế quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Zika". Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản, tổ chức nhiều đoàn công tác đến các địa phương có dịch. Các chỉ đạo phòng chống dịch bệnh bao gồm làm tốt công tác thông tin, truyền thông chủ động theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng tránh đối với người đang sinh sống hoặc đi đến từ vùng có dịch. Áp dụng các biện pháp chống muỗi đốt, chủ động diệt muỗi và bọ gậy.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Yoshoku - Món ăn đậm chất tinh hoa Nhật Bản

Yoshoku là có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng người Nhật lại thêm vào những biến tấu của riêng khiến chúng trở thành một nét ẩm thực rất riêng và độc đáo.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm