Pháp Luật Plus - Điểm báo ngày 31/10/2016: Chính phủ, Bộ Y tế quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Zika

Điểm báo ngày 31/10/2016: Chính phủ, Bộ Y tế quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Zika

0
Những nội dung chính: Tránh làm sai lệch mục tiêu tái cơ cấu nền kinh tế; Làm thế nào để thực hiện?; Huy động các nguồn lực xã hội....

 - Tờ Đầu tư "Tránh làm sai lệch mục tiêu tái cơ cấu nền kinh tế". Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương Nguyễn Đình Cung, đã bình luận về con số 480 tỷ USD trong việc tái cơ cấu, rằng không thể có một con số nào được đưa ra. Ông cũng nhấn mạnh nhiệm vụ đưa ra các giải pháp xử lý nợ xấu với chi phí thấp hơn lợi ích mà nền kinh tế thu lại được. Ông lo ngại những ý kiến không chuẩn xác làm sai lệch mục tiêu tái cơ cấu sẽ ảnh hưởng tới các đại biểu Quốc hội.

- Tờ Đại biểu nhân dân "Làm thế nào để thực hiện?". Tờ Trình của Chính phủ tuy đã đưa ra mục tiêu, quan điểm, nội dung, nguồn lực, lộ trình cho tái cơ cấu nhưng lại thiếu vắng những điểm mang tính đột phá. Đồng thời chưa đưa ra cụ thể cách thức làm thế nào để hiện thực hóa? đối tượng là ai?, cần làm gì?, có giải pháp đột phá mới mẻ gì không và như thế nào?. Kế hoạch này cũng cần được diễn giải đơn giản, dễ hiểu hơn và tránh gây hiểu lầm.

- Tờ Thời báo kinh tế Việt Nam "Huy động các nguồn lực xã hội". Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết: Kế hoạch tái cơ cấu kinh tế dự kiến huy động khoảng 6 triệu tỷ đồng từ xã hội và ông tin tưởng với lỗ lực của Chính phủ trong củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp thì sẽ thu hút đủ nguồn lực. Trong giai đoạn này nội dung trọng tâm là phát triển mạnh khu vực kinh tế tư nhân, ưu tiên cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tư nhân.

- Tờ Gia đình và xã hội "Chính phủ, Bộ Y tế quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Zika". Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản, tổ chức nhiều đoàn công tác đến các địa phương có dịch. Các chỉ đạo phòng chống dịch bệnh bao gồm làm tốt công tác thông tin, truyền thông chủ động theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng tránh đối với người đang sinh sống hoặc đi đến từ vùng có dịch. Áp dụng các biện pháp chống muỗi đốt, chủ động diệt muỗi và bọ gậy.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

0
Trong năm mới Canh Tý 2020, Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu những vận động viên (VĐV) tuổi Bính Tý (sinh năm 1996) xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Đà Nẵng rực rỡ trong đêm nhạc chào đón giao thừa Tết Canh Tý 2020

Tối 24/1, tại bờ Đông cầu Rồng - Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật "Vũ khúc Xuân ngời" chào đón khoảnh khắc giao thừa Tết Canh Tý 2020.

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

Trong năm mới Canh Tý 2020, Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu những vận động viên (VĐV) tuổi Bính Tý (sinh năm 1996) xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Mùng 1 đầu năm, chớ dại làm những điều này kẻo cả năm xui xẻo

Người ta tin rằng, vào ngày mùng 1 đầu năm nếu kiêng được những điều này thì cả tháng, cả năm đó sẽ hạn chế được những tai họa.

HLV Mai Đức Chung: “Người đặc biệt” của bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung không có những phát biểu sốc như HLV Mourinho, nhưng ông vẫn trở thành “Người đặc biệt” theo cách riêng của mình.

Link liên kết