Điểm báo ngày 28/3/2018: Tiết lộ đời tư trẻ em sẽ bị phạt tới 50 triệu đồng

0
Những nội dung chính: Quyết liệt bịt “lỗ hổng” trong công tác nhân sự; Họ đang ở đâu?...

Tờ Quân đội nhân dân: Quyết liệt bịt “lỗ hổng” trong công tác nhân sự

Trong hơn 2 năm qua TW Đảng, Bộ Chính trị, ban Bí thư và ban Tổ chức TW đã ban hành hàng chục quy định văn bản với tính hệ hóa rất cao. Và đã bịt được nhiều lỗ hổng trong các khâu như là đánh giá, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ.

Đây đều là vấn đề hệ trọng và cáp bách trong công tác tổ chức cán bộ và khi kết nối lại thì tạo lên hệ thống văn bản có tính tròn khâu. Giúp công tác cán bộ được vận hành trôi chảy hiệu quả.

Tờ Đại đoàn kết: “Họ đang ở đâu?”

Chúng ta luôn nhìn thấy những hình ảnh dung cảm của các chiến sĩ PCCC trong mỗi lần có xảy ra hỏa hoạn. Thế nhưng có lẽ điều được mong đợi hơn chính là sự quyết liệt, nghiêm minh, công tâm hơn của họ. Trong hướng dẫn kiểm tra, cấp phép, sử lý sai phạm trong lĩnh vực PCCC.

Lĩnh vực môi trường cũng vậy những dòng sông bị ô nhiễm là việc ai cũng nhìn thấy. Nhưng lực lượng chức năng thì đang ở đâu?.

Giải pháp căn cơ để bảo vệ môi trường, chắc không phải là bằng cách dình bắt quả tang ai đó phạm tội mà phải là phòng ngừa. Vì sự hiện diện của mỗi một lực lượng chức năng, chính là để đảm bảo có ít nhất sai phạm xảy ra.

Tờ Lao động: “Tiết lộ đời tư trẻ em sẽ bị phạt tới 50 triệu đồng”

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong dự thảo nghị định liên quan đến trẻ em, mà Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến.

Cụ thể sẽ phạt tiền lên đến 50 triệu đồng đối với một trong các hành vi: công bố tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em, mà không được sự đồng ý của cha mẹ người giám hộ của trẻ em.

Công bố tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em mà không được sự đồng ý của trẻ em từ đủ 7 tuổi trở lên.

Ảnh: NGUYỄN HẢI
Ảnh: NGUYỄN HẢI

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Ngọc Trinh bị chê khoe vòng 3 phản cảm tại Cannes 2019

Ngọc Trinh nhận nhiều ý kiến trái chiều khi xuất hiện với trang phục ren xuyên thấu, khoe trọn vòng 3 trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019.

Avengers: Endgame nhường vị trí số 1 tại phòng vé Bắc Mỹ

Trong tuần trước, Thám tử Pikachu đã không thể thành công trong việc đoạt lấy ngôi đầu từ Endgame.

Hé lộ chủ nhân giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi AMaRace

Giải nhất trị giá 20 triệu VND của Amarace đã thuộc về đội HOTUNI.

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

netlink

Thế giới Facebook

Quốc tế