Những nội dung chính: Vì một Tây Nguyên xanh; Phải minh định điều kiện gia nhập thị trường, Kiểm soát chặt để tránh lạm dụng.- Tờ Đại biểu nhân dân "Vì một Tây Nguyên xanh". Quyết định của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: đóng tất cả cửa rừng tự nhiên, nghiêm cấm phá rừng, chặn đứng các cơ sở buôn, bán gỗ tự nhiên.

- Tờ Diễn đàn doanh nghiệp "Giấy phép con và phản ứng của Bộ Tư pháp". Bộ Tư pháp đã có ý kiến phản đối chính thức với nhiều điều kiện kinh doanh của các bộ, ngành khác đang ban hành một cách bất hợp lý. Đơn cử là quy định buộc một doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa phải có giấy ủy quyền của chính hãng, trong thông tư của Bộ Công thương đã bị Bộ Tư pháp phát hiện và phản đối. 

- Tờ Đầu tư "Phải minh định điều kiện gia nhập thị trường". Bộ Giao thông vận tải vừa trình chính phủ dự thảo nghị định quy định về ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Đang thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

- Tờ Thời báo ngân hàng "Kiểm soát chặt để tránh lạm dụng". Khi nói về dự thảo luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đem ra lấy ý kiến. Theo luật sư Trương Thanh Đức - Trưởng ban tư vấn và phản biện chính sách hội các quản trị doanh nghiệp. Hiện nay có tới 97.5% tổng số doanh nghiệp Việt Nam là vừa và nhỏ. Bởi vậy việc quy định hỗ trợ cho quá nhiều doanh nghiệp là không hợp lý. Bản thân nguồn lực hỗ trợ cũng yếu và hạn chế nên không thể mở quá rộng, gánh quá sức, cần xem xét loại trừ một số đối tượng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận