Những nội dung chính: Một Quốc hội hành động!; Thành lập Ủy ban quản lý vốn Nhà nước: Lường trước những khó khăn...- Tờ Đại biểu nhân dân "Một Quốc hội hành động!". Kỳ họp đầu tiên Quốc hội khóa XVI đang diễn ra với những vấn đề trọng đại là bầu chọn, phê chuẩn các vị trí then chốt lãnh đạo đất nước. Cử tri cả nước đang kỳ vọng Quốc hội sẽ vào cuộc thật quyết liệt trong xây dựng một nhà nước pháp quyền. Kiên quyết không có bầu trời riêng, không có vùng cấm cho bất cứ ai. Kiên quyết siết chặt kỷ luật ngân sách không để bài ca xài tiền quốc gia kiểu tiền chảm hậu tấu.

- Tờ Thời báo kinh tế Việt Nam "Thành lập Ủy ban quản lý vốn Nhà nước: Lường trước những khó khăn". Ông Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế TW cho biết: Khó khăn lớn nhất khi các doanh nghiệp trực thuộc chuyên ngành, chuyển về cơ quan này thì các bộ sẽ mất quyền và mất đi những lợi ích liên quan. Vì vậy sẽ có một bộ phận khó lòng đồng tình hoặc là ủng hộ dứt khoát với việc chuyển đổi này.

-Tờ Kinh tế đô thị "Bình mới, rượu cũ". Nghị định 89 của chính phủ quy định điều kiện đối với hoạt động đại lý đổi ngoại tệ sẽ có hiệu lực từ ngày 13/8 tới. Điểm nổi bật nhất trong nghị định này là các đại lý không được bán ngoại tệ và thu tiền đồng Việt Nam của khách hàng. Tuy nhiên thì cả Ngân hàng và các đại lý đều cho rằng giao dịch ở thị trường phi chính thức cũng sẽ không có gì xáo trộn. Bởi khi thị trường có nhu cầu mà các Ngân hàng chưa đáp ứng được thì người dân vẫn sẽ tìm đến đổi ngoại tệ ở chợ đen.

- Tờ Nông nghiệp Việt Nam "Cấp giấy chứng nhận trái phép hơn 800 sản phẩm thức ăn thủy sản: Cách chức 7 cán bộ cố ý vi phạm". Cụ thể là tổng Cục thủy sản đã cách chức và khai trừ khỏi Đảng ông Bùi Đức Quý - Nguyên là giám đốc của Trung tâm Khảo nghiệm kiểm nghiệm và Kiểm định nuôi trồng thủy sản. Buộc thôi việc và khai trừ khỏi Đảng ông Lê Tuấn Anh - Nguyên là phó trưởng phòng hành chính của Tổng Cục thủy sản, cùng với 5 viên chức khác có liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận