Pháp Luật Plus

Điểm báo ngày 19/3/2018: Siết tín dụng vào bất động sản

0
Những nội dung chính: Thông điệp để lại của một người vừa ra đi; Dân hiến đất làm nhà cho nhau...

Tờ Lao động: “Thông điệp để lại của một người vừa ra đi”

Tác giả nhắc đến cố Thủ tướng Phan Văn Khải như một con người giản dị, gần gũi hết lòng vì công việc. Những chính sách do ông tạo ra đã có tác động rất lớn trong thúc đẩy phát triển kinh tế và hội nhập Quốc tế. Nhưng ông chưa bao giờ ồn ào về những điều mình đã làm.

Nay ông ra đi tên ông lại được nhắc đến nhiều hơn. Sự nhắc đến ấy gửi lại thông điệp hãy sống hết mình với nước, làm được việc cho dân thì dân quý, dân yêu. Nhiều người thường dân đã về Củ Chi để viếng ông, sống trong lòng dân là như vậy.

Tờ Đại biểu nhân dân “Cơ hội chia đều”

Trước phiên chất vấn của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, trước Ủy ban thường vụ Quốc hội sáng nay. Tờ báo cho rằng, điều mà cử chi và đại biểu Quốc hội mong muốn đó là sự đột quá nhận định.

Những báo cáo với các giải pháp được các Bộ trưởng gửi đến tuy đều rất đúng và toàn diện. Thế nhưng với cách thức chất vấn trả lời, ngay lần đầu tiên được áp dụng, cơ hội được chia đều cho cả người chất vấn và người trả lời chất vấn.

Từ đó hai phía sẽ còn sát tranh luận đến cùng về những nút thắt. Những hạn chế cùng nhau xác định những giải pháp có thể tạo ra sự đột phá thực sự.

Tờ Kinh tế đô thị: “Siết tín dụng vào bất động sản”

Các tổ chức tín dụng khi vay tín dụng bất động sản, phải kiểm soát chặt chẽ nguồn vốn sử dụng vốn, để cho vay chung và dài hạn, đảm bảo khả năng thanh toán. Đây là yêu cầu bắt buộc của ngân hàng Nhà nước.

Việc thể hiện quan điểm cương quyết về kiểm soát dòng tiền trong lĩnh vực này như là giảm tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn. Tăng hệ số rủi ro trong cấp tín dụng bất động sản là nhằm hạn chế những rủi ro. Điều này sẽ tạo ra những áp lực lớn hơn cho cả khách hàng, chủ dự án và các ngân hàng thương mại.

Tuy nhiên theo ngân hàng Nhà nước thì giải pháp này cũng nhằm phục vụ tinh thần trung của năm 2018. Đó là hướng những dòng vốn tín dụng chảy vào các lĩnh vực sản xuất.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm