Pháp Luật Plus - Điểm báo ngày 17/3/2017: Núp bóng khơi thông luồng lạch để khai thác cát

Điểm báo ngày 17/3/2017: Núp bóng khơi thông luồng lạch để khai thác cát

0
Những nội dung chính: Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra; An toàn thực phẩm quyết định sự phát triển bền vững của đất nước...

- Tờ Lao động "Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra". Trước việc nhiều lãnh đạo Sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh bị đe dọa. Vì đã đề nghị dừng các dự án khai thác cát, nạo vét luồng lạch trên tuyến sông Cầu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an điều tra xác minh làm rõ việc các đối tượng đứng sau bảo kê, đe dọa và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 3 này.

- Tờ Tuổi trẻ "Núp bóng khơi thông luồng lạch để khai thác cát". Cho dù tỉnh Bắc Ninh đã kiến nghị tạm dừng do tình trạng sạt lở đê nghiêm trọng. Dự án nạo vét luồng lạch trên sông Cầu không những không dừng, mà còn hoạt động mạnh hơn với khoảng 60 tàu hút cát cả ngày lẫn đêm.

Và ngay khi địa phương kiên quyết dừng dự án thì từ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đến lãnh đạo các Sở của tỉnh cũng nhận được những tin nhắn đe dọa hoặc với nội dung biết điều thì cho người khác làm ăn.

- Tờ Đại biểu nhân dân "An toàn thực phẩm quyết định sự phát triển bền vững của đất nước". Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã nêu rõ thực trạng và những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tuy nhiên quan sát thực tế giám sát, phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Cần làm tốt hơn nữa công tác này, đồng thời cân nhắc việc thành lập một Ủy ban quốc gia về an toàn thực phẩm.

Cùng với đó thì cần sửa đổi bổ sung một số luật có liên quan đến An toàn thực phẩm, xử lý hình sự đối với các vi phạm nghiêm trọng. Đồng thời tổ chức lại sản xuất từ khâu sản xuất cho đến tiêu dùng.

- Tờ Đầu tư "Bước chuyển quan trọng trong thu hút FDI". Con số 15,8 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, dải ngân trong năm 2016 chính là bước chuyển đổi quan trọng của Việt Nam trong thu hút FDI. 

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook