Pháp Luật Plus - Điểm báo ngày 14/7/2016: Thẩm lậu ma túy qua đường hàng không ngày càng diễn biến phức tạp

Điểm báo ngày 14/7/2016: Thẩm lậu ma túy qua đường hàng không ngày càng diễn biến phức tạp

0
Những nội dung chính: Nợ xuyên nhiệm kỳ chưa phải nút thắt lớn nhất; Xử lý rác bằng cách gây ô nhiễm nguồn nước?...

- Tờ Đại biểu nhân dân "Từ yêu cầu của Thủ tướng". Chúng ta cú nói tái cơ cấu toàn ngành nhưng ngay trong bộ máy của Bộ Công thương cũng cần tái cơ cấu triệt để công khai. Người nào việc đấy thì mới có hiệu quả và xác thực. Đây là yêu cầu phải đổi mới của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đối với ngành công thương vốn rất cồng kềnh, mà hiệu quả quản lý nhà nước lại èo uột.

- Tờ Nông nghiệp Việt Nam "Nợ xuyên nhiệm kỳ chưa phải nút thắt lớn nhất". Đây là nhận định của ông Tăng Minh Lộc. Khi mà nói về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ông Lộc cho biết: Tổng số nợ tính đến tháng 6 năm nay là trên 15.000 tỷ đồng, bình quân mỗi xã nợ phổ biến từ 3 - 5 tỷ, tuy nhiên phần lớn nợ đang nằm trong tầm kiểm soát.

- Tờ Lao động thủ đô "Thẩm lậu ma túy qua đường hàng không ngày càng diễn biến phức tạp". Giấu heroin trong hũ đựng mắm, ép ma túy thành bánh cất giấu trong đồ dùng cá nhân, hay là gửi hàng tấn ma túy cực độc dưới tên gọi là thảo mộc. Đó là những thủ đoạn vận chuyển ma túy qua đường hàng không bị phát hiện trong thời gian gần đây.

- Tờ Thời nay "Xử lý rác bằng cách gây ô nhiễm nguồn nước?". Chưa bao giờ vấn đề ô nhiễm môi trường lại được báo chí phản ánh và cảnh báo nhiều như thời gian gần đây. Người dân ở Đà Lạt đang phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Nguyên nhân là do nước thải từ nhà máy sử lý rác có tên là Năng lượng xanh, không hề qua sử lý mà đổ thẳng vào nguồn nước suối tại địa phương 

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

'Búp bê Nga' Maria Sharapova và những mối tình 'đẫm lệ'

Sharapova không chỉ biết đến với thành tích 'khủng' trong làng quần vợt thế giới mà còn nổi tiếng với những mối tình đầy thăng trầm mà cô từng trải qua.

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...