Pháp Luật Plus - Điểm báo ngày 04/10/2016: Lừa đảo kinh doanh đa cấp mới

Điểm báo ngày 04/10/2016: Lừa đảo kinh doanh đa cấp mới

0
Những nội dung chính: Gần 8.000 xe dưới 9 chỗ ngồi lách luật chờ khách tại Hà Nội; Khi các trường sáng tạo kéo phụ huynh vào cuộc...

- Tờ Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh “Chống đi đêm ở khu vực tư”. Viện trưởng Viện Khoa học thanh tra Đinh Văn Minh cho rằng: Việc đẩy mạnh chống tham nhũng ở khu vực tư, chính là sự bảo vệ cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp. Bởi nếu cứ để tình trạng doanh nghiệp hối lộ, tìm cách bôi trơn với các cơ quan nhà nước để chiếm lĩnh lợi thế, thì sẽ đẩy phần doanh nghiệp còn lại vào thế khó. Ông Minh cũng chỉ ra gần đây có hiện tượng thông thầu ở các dự án lớn. Có sự móc ngoặc giữa doanh nghiệp và người có chức quyền trong nhà nước. Để đội vốn cao hơn gấp nhiều lần, trong các dự án đầu tư.

- Tờ Giao thông “Lừa đảo kinh doanh đa cấp mới”. Trong khi Bộ Công thương còn đang đau đầu lo quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp, thì thị trường lại xuất hiện biến tướng mới. Đó là kết hợp giữa đa cấp, hụi và tiền ảo với tên gọi là “sàn cho nhận”. Theo tìm hiểu của PV thì “sàn cho nhận” này ẩn chứa rủi ro khôn lường. Khi thực chất chỉ là hình thức chơi hụi cao cấp online. Việc quay vòng theo kiểu lấy của người sau trả cho người trước. Và số vòng quay càng nhanh thì sàn càng nhanh sập.

- Tờ Công an dân nhân “Gần 8.000 xe dưới 9 chỗ ngồi lách luật chờ khách tại Hà Nội”. Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Hà Huy Quang khẳng định: Tới đây thì Sở sẽ có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải, tìm biện pháp cương quyết dẹp 8.000 xe taxi, xe hợp đồng từ ngoại tỉnh hay taxi dù, về Hà Nội hoạt động. Hiện Hà Nội có gần 20.000 phương tiện giao thông được cấp phù hiệu taxi Hà Nội, thuộc diện quản lý của 77 đơn vị kinh doanh vận tải. Tuy nhiên lại có thêm gần 8.000 taxi hoạt động theo hình thức grap taxi, phương tiện không có phù hiệu theo quy định

- Tờ Tuổi trẻ “Khi các trường sáng tạo kéo phụ huynh vào cuộc”. Lâu nay phụ huynh chỉ đóng vai trò phối hợp với nhà trường, thụ động chấp hành các quy định mà thầy cô đề ra. Tuy nhiên ngay từ đầu năm học này một lớp đặc biệt, toàn là phụ huynh của trường trung học phổ thông Phan Huy Chú đã nhóm họp và gần như là trải nghiệm sự học. Để đo lường khả năng chịu tải của con mình, rồi sau đó là đưa ra giải pháp để giúp các con tự học một cách hiệu quả hơn.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Điểm mặt những "mỹ nữ" vướng vào scandal lộ clip nóng gây rúng động showbiz' Việt

My Sói, Ngân 98, Trâm Anh, Phi Huyền Trang, Bích Phương là 4 hot girl Việt lộ clip nóng gây ồn ào làng Showbiz Việt.

'Đỏ mặt' nhìn Khloe Terae sexy với áo tắm 2 mảnh nhỏ xíu

Khloe Terae vừa khiến fan "bỏng mắt" với loạt ảnh áo tắm bé xíu trên biển ở Miami (Mỹ).

HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu khiêm tốn ở giải U23 châu Á

Chia sẻ với báo giới Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ mục tiêu của U23 Việt Nam ở vòng chung kết giải U23 châu Á.

Lịch thi đấu vòng chung kết U23 châu Á 2020

Đoàn quân HLV Park Hang Seo nằm ở bảng D với UAE, Jordan, Triều Tiên và quyết tâm giành 3 vị trí đầu để giành vé đến Olympic Tokyo 2020.

Link liên kết