Pháp Luật Plus - Điểm báo ngày 01/9/2016: Biến di sản Hạ Long thành phòng tiệc

Điểm báo ngày 01/9/2016: Biến di sản Hạ Long thành phòng tiệc

0
Những nội dung chính: Mong niềm vui vẹn tròn; Đi bộ quanh Hồ Gươm; Còn ế hàng chục nghìn chỉ tiêu...

- Tờ Đại biểu nhân dân “Mong niềm vui vẹn tròn”. Bài báo đã trích dẫn lời phát biểu của 2 nhà lãnh đạo cấp cao của đất nước để nói về lòng dân. Đó là phát biểu ngay sau lễ tuyên thệ nhậm chức của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khi cho rằng “Một đất nước thiếu dân chủ thì lòng dân không yên”. Còn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh “Người dân thiếu niềm tin thì đất nước khó bình yên”. Hai câu nói trong 2 hoàn cảnh khác nhau nhưng thông điệp chỉ có một. Đất nước không thể vững vàng phát triển nếu lòng dân không yên. Nếu niềm tin của người dân vào chính quyền lung lay.

- Tờ Đại đoàn kết “Đi bộ quanh Hồ Gươm”. Tối qua UBND thành phố Hà Nội chính thức triển khai thí điểm không gian đi bộ, tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Đã có nhiều ý kiến cho rằng: Việc tổ chức thí điểm đi bộ quanh Hồ Gươm vào một thời gian nhất định trong tuần, có thể biến khu vực Hồ Gươm thành điểm đến đi bộ. Ngoài việc tạo thói quen đi bộ cho người dân, không chỉ tốt cho việc giảm thải ô nhiễm. Mà còn giúp cải thiện sức khỏe và thể trạng sống.

- Tờ Tiền phong “Biến di sản Hạ Long thành phòng tiệc”. Hàng tấn trang thiết bị được vận chuyển 20km từ bờ ra những hang động ở trên Vịnh Hạ Long để tổ chức những bữa tiệc siêu sang. Dịch vụ tiệc trong hang động, đang trực tiếp đe dọa đến di sản Vịnh Hạ Long. Bài viết cũng dẫn lời ông Lê Chính - Nguyên phó trưởng ban Quản lý các Di tích trọng điểm tỉnh Quảng Ninh cho rằng: Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long là bất khả xâm phạm. Vì vậy việc tổ chức các buổi tiệc hay các sự kiện trong hang động là không hợp lý. Bởi sẽ gây ô nhiễm môi trường trong hoang động.

- Tờ Công an nhân dân “Còn ế hàng chục nghìn chỉ tiêu”. Sau khi kết thúc đợt xét tuyển bổ sung đại học đợt 1 và hiện có khoảng gần 2/3 chỉ tiêu đại học còn lại của năm 2016 vẫn đang bị ế. Theo bài viết nguyên nhân là do quan niệm của học sinh và phụ huynh cho rằng: Nếu không đủ điểm để đỗ vào các trường công an, quân đội. Tức là các trường không mất học phí, không phải lo đầu ra hoặc các trường đại học tóp đầu, ra trường dễ có cơ hội kiếm việc làm thì sẽ học nghề. Điều này cũng đòi hỏi các trường muốn tuyển sinh tốt thì không còn cách nào khác ngoài việc nâng cao chất lượng và gắn kết đào tạo.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook