Điểm báo ngày 01/10/2016: Đừng để "bình mới, rượu cũ"

0
Những nội dung chính: Những cái lắc đầu; Ứng trước 3.000 tỷ đồng bồi thường; Hà Tĩnh phản đối tour du lịch Formosa là đúng!...

- Tờ Kinh tế đô thị “Đừng để bình mới, rượu cũ”. Không đùn đẩy và né tránh trách nhiệm để chấn chỉnh tác phong làm việc, không uống rượu bia hút thuốc lá tại công sở. Đây là những yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại chỉ thị số 26 vừa được ban hành. Nhắc đến chỉ thị này đại biểu Quốc hội Trần Quốc Khánh cho rằng: Chưa bao giờ yêu cầu sốc lại đội ngũ cán bộ công chức lại cần thiết như hiện nay. Chỉ thị này thể hiện rõ quyết tâm nói đi đôi với làm, nội dung trong chỉ thị không mới, quan trọng là các cấp các ngành phải thật quyết liệt, để tránh tình trạng “bình mới rượu cũ”.

- Tờ Nông thôn ngày nay “Ứng trước 3.000 tỷ đồng bồi thường” cho 4 tỉnh miền Trung, để các tỉnh này dải ngân cho người dân thuộc diện được bồi thường. Sớm nhất thì ngày 15/10 tới tiền sẽ về đến địa phương. Hầu hết các ngư dân đều cho rằng, với mức bồi thường đã được tính toán thì không phải là thấp. Thế nhưng thời gian tính bồi thường lại quá ngắn, chỉ từ tháng 4 đến tháng 9. Trong khi đó thị trường hải sản vẫn khó tiêu thụ, giá hải sản thì thấp nên họ không muốn đi biển. Nên chăng Chính phủ cần nghiên cứu phương án bồi thường cho ngư dân, đến khi biển được phục hồi.

- Tờ Lao động “Hà Tĩnh phản đối tour du lịch Formosa là đúng!”. Lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Hà Tĩnh khẳng định: Không thể áp dụng ý tưởng này, với một thảm họa do con người gây ra. Chúng ta không nghi ngờ lòng tốt của tác giả, nhưng nội dung của tour quả thực là khó chấp nhận. Chỉ đơn giản như việc lấy chủ đề về Formosa, với con cá và thép, nhưng lại không trung thực với sự kiện, thì ai còn cảm hứng để đi. Đó là chưa kể đụng chạm đến nỗi đau của người dân bị nhân tai Formosa.

- Tờ Đại biểu nhân dân “Những cái lắc đầu”. Đã đến lúc phải biết giật mình với ô nhiễm môi trường từ các dự án công nghiệp lớn hơn. Đã đến lúc chúng ta không thể ngẫu hứng mà gật đầu, đón trước đầu tư. Đã đến lúc các bộ, ngành, địa phương phải rà soát hết các khu công nghiệp, xem thực trạng xả thải ra sao. Phải nhìn lại thiết bị công nghiệp, các doanh nghiệp FDI đưa vào ta thế nào? Bài viết cảnh báo nếu như không được kiểm soát tử tế, thì nguy cơ đất nước nay mai trở thành bãi thải công nghiệp của thế giới là khó tránh.  

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Người đẹp Canada Nicole Williams hở bạo tôn ba vòng 'nảy lửa'

Nổi tiếng với những chương trình truyền hình ăn khách, mỹ nhân chân dài 8x còn là tên tuổi đình đám trên mạng xã hội.

Xem thêm