Pháp Luật Plus - Đền Trần trước giờ Khai ấn: Lắp đặt camera, tăng cường 2.000 Công an giữ an ninh

Đền Trần trước giờ Khai ấn: Lắp đặt camera, tăng cường 2.000 Công an giữ an ninh

0
Ngay từ đầu giờ sáng, khách thập phương đã đổ về Đền Trần dâng hương, hoa, lễ vật cầu cho một năm phúc, lộc, may mắn...

 Ông Trần Huy Chiến – Thủ nhang đền Trần Nam Định trao đổi với Pháp luật Plus về công tác tổ chức lễ Khai ấn đền Trần 2019.

Theo như thông lệ, Lễ Khai ấn đền Trần sẽ được diễn ra vào giờ Tý (23h – 1h) sáng ngày 14 tháng Giêng (Âm lịch)

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, các du khách ở xa đã đổ về đây ngày một đông để dâng lễ lên các vua Trần cầu tài, cầu lộc, cầu bình an.

Ngay từ sáng sớm 18/2 (tức 14 tháng Giêng âm lịch), nhiều người dân và du khách thập phương đã đi lễ sớm.
Ngay từ sáng sớm 18/2 (tức 14 tháng Giêng âm lịch), nhiều người dân và du khách thập phương đã đi lễ sớm.

Lễ khai ấn đền Trần sẽ diễn ra trang trọng, đúng nghi lễ truyền thống vào đêm 14, rạng sáng 15 tháng Giêng Âm lịch (tức đêm 18/2, rạng sáng 19/2) với 3 nghi thức: dâng hương, rước kiệu ấn và khai ấn tại Tiên Miếu nhà Trần (phủ Thiên Trường) với ý nghĩa phát huy truyền thống dựng nước, giữ nước của dân tộc, đồng thời thu hút khách thập phương về dự lễ hội.

 Tại đền Thiên Trường và Cố Trạch đã tấp nập cảnh làm lễ, dâng hương của du khách. 
 Tại đền Thiên Trường và Cố Trạch đã tấp nập cảnh làm lễ, dâng hương của du khách. 

Đêm khai ấn diễn ra từ 22h40, mở đầu là Lễ dâng hương do UBND TP Nam Định chủ trì. Lễ rước Kiệu ấn sẽ diễn ra từ 22h 40 đến 23h10.

Lễ khai ấn do đại diện người cao tuổi của phường Lộc Vượng, đại diện một số ban ngành của thành phố Nam Định chứng kiến nghi lễ đóng dấu khai ấn vào 14 cánh ấn

 Nhiều người chọn phương án đi lễ trước giờ khai ấn để tránh cảnh chen chúc.
 Nhiều người chọn phương án đi lễ trước giờ khai ấn để tránh cảnh chen chúc.
Đền Trần trước giờ Khai ấn: Lắp đặt camera, tăng cường 2.000 Công an giữ an ninh

Trao đổi với Pháp luật Plus, Ông Trần Huy Chiến – Thủ nhang đền Trần Nam Định cho biết: “Công tác chuẩn bị cho Lễ Khai ấn đã được BCT lên kế hoạch từ trước đó. Việc đảm bảo về an ninh, trật tự, an toàn trước, trong và sau lễ hội đã được lên phương án triệt để.”

Cũng theo ông Chiến thì năm nay dự kiến lượng du khách về đây cũng sẽ rất đông, ước tính sẽ có hàng nghìn lượt khách về để lễ Thánh và xin Ấn lộc đầu năm. BTC cũng đã chuẩn bị với số lượng hơn 10.000 cánh Ấn để phát cho khách thập phương.

BTC đã thành lập bốn tiểu ban phục vụ cho công tác quản lý, tổ chức lễ hội đền Trần gồm: Tiểu ban nghi lễ, Tuyên truyền, An ninh trật tự, Hậu cần. UBND TP Nam Định cũng tăng cường nhiều biện pháp đảm bảo an ninh, phân luồng giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ.

Từ 18h tối nay, hơn 2.000 CBCS được tăng cường sẽ thường trực 100% tại Đền Trần để triển khai phương án đảm bảo ANTT đồng thời BTC cũng đã lắp đặt camera an ninh để ngăn ngừa và phát hiện những hành vi không đúng chuẩn mực, gây phản cảm để đảm bảo mùa lễ hội văn minh, an toàn./.

Lã Vinh - Nguyễn Thượng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Mỹ áp đặt trừng phạt lãnh tụ Iran

Mỹ áp đặt trừng phạt lãnh tụ Iran

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 đã ký sắc lệnh điều hành, theo đó áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn mới đối với Iran.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Ecuador 1-1 Nhật Bản: Hai đội cùng nhau dừng bước tại Copa America 2019

Sau trận hòa 1-1 ở lượt trận cuối bảng C diễn ra sáng 25/6 Ecuador và Nhật Bản đều phải dừng bước tại Copa America 2019.

Quốc tế