Pháp Luật Plus - Dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1: Nên hay không nên?

Dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1: Nên hay không nên?

0
Theo chuẩn phát triển cho trẻ 5 tuổi của Bộ GD&ĐT. Ở tuổi này, trẻ chỉ dừng ở mức độ làm quen mặt chữ, không khuyến khích dạy chữ trước cho trẻ.

Theo chuẩn phát triển của trẻ 5 tuổi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trẻ chỉ dừng lại ở mức độ làm quen, nhận biết mặt chữ. Việc bắt trẻ đọc thông viết thạo ở giai đoạn này là quá tải so với nhận thức của các em. Do đó, việc học chữ chậm khi bắt đầu không thể hiện trình độ mà chỉ là trẻ chưa học.

Hiện nay, bậc tiểu học được đánh giá thường xuyên bằng nhận xét, không chấm điểm nên việc học chữ trước là không cần thiết. Thay vì sợ con vất vả nếu không biết chữ khi vào lớp một, thay vì lo lắng khi phải nghe những lời phàn nàn của cô giáo rằng con còn chậm chưa thuộc mặt chữ, hay còn kém so với các bạn trong lớp. Phụ huynh cần đồng hành, động viên và kiên trì uốn nắn cho trẻ bởi thành công không đến dễ dàng nếu đứa trẻ không từng biết rằng cần có khó khăn để trưởng thành.

Theo VTC1

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.