Nhằm đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương. Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã lên phương án, huy động tối đa lực lượng làm nhiệm vụ tại các tuyến giao thông trọng điểm, tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.Ghi nhận dọc tuyến đường Giải Phóng và nút giao giữa đường Giải Phóng hướng vào cao tốc Pháp Vân cũng như quốc lộ 1A cũ hướng về các tỉnh phía Nam. Ngay từ những ngày bắt đầu kỳ nghỉ lễ (26-27/4) lực lượng CSGT đường bộ số 14 đã tăng cường tuần tra, tuyên truyền và xử lý các trường hợp vi phạm. Nhất là tình trạng xe khách dừng đỗ đón khách sai quy định.

W_hvt_1780

Cán bộ CSGT đường bộ số 14 xử lý phương tiện vi phạm lỗi dừng đỗ sai quy định.

Thiếu tá Trịnh Việt Cường, cán bộ Đội CSGT đường bộ số 14 cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an Tp Hà Nội cũng như lãnh đạo Phòng CSGT, dịp lễ 30/4 – 1/4 Đội CSGT đường bộ số 14 đã tập trung tối đa lực lượng phối hợp với các đơn vị địa bàn tuần lưu, xử lý nghiêm các trường hợp xe khách dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định; yêu cầu tất cả các lái xe khách trên tuyến địa bàn quản lý viết cam kết chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ nhằm đảm bảo cho người dân tham gia giao thông dịp nghỉ lễ an toàn thuận lợi.”

Tại nút giao thông Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến, Đội CSGT đường bộ số 7 cũng đã tăng cường cán bộ chiến sỹ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm. Điểm nóng giao thông này thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ vào giờ cao điểm do lưu lượng giao thông lớn cộng với tình trạng nhiều xe máy đi ngược chiều, xe khách cố tình dừng đỗ, chạy rùa bò bắt khách.

W_hvt_1924

Đội CSGT đường bộ số 7 xử lý một trường hợp vi phạm giao thông trên địa bàn.

Theo Đại úy Nguyễn Nhân Nghĩa cán bộ Đội CSGT đường bộ số 7: “Ngoài việc phân luồng, điều tiết giao thông, việc xử lý xe khách dừng đỗ sai quy định và tình trạng các phương tiện đi ngược chiều. Đội đã bố trí 2 tổ tuần tra luân phiên xử lý nhất là vào khung giờ cao điểm nhằm giảm thiểu tình trạng vi phạm của người dân." 

Không chỉ điều tiết, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT các Đội còn đột xuất kiểm tra các xe, đo nồng độ cồn với các lái xe, phụ xe, để đảm bảo cho người dân có một kỳ nghỉ lễ an toàn và thuận lợi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận