Pháp Luật Plus - Chưa kết nối mạng, 300 nhà thuốc TP.HCM nguy cơ bị đóng cửa

Chưa kết nối mạng, 300 nhà thuốc TP.HCM nguy cơ bị đóng cửa

0
Mặc dù thời hạn phải kết nối mạng để quản lý bán thuốc đã kết thúc nhưng hiện tại TP.HCM vẫn còn 300 nhà thuốc chưa kết nối mạng.

Trong khi đó, các nhà thuốc kết nối mạng cho biết cũng đang gặp khó khăn vì phải thích nghi việc nhập dữ liệu buôn bán. Kết nối mạng nhà thuốc là một trong những giải pháp được Bộ Y tế cho biết sẽ triển khai quyết liệt nhằm kiểm soát thuốc kém chất lượng và thuốc bán không theo kê đơn.

Những nhà thuốc thực hiện kết nối cho biết là phần mềm hữu ích để giám sát nhưng họ sẽ phải chuẩn bị thêm một nhân viên nhập liệu. Cùng với đó, dữ liệu một số thuốc chưa có nhiều nên họ phải nhập liệu từ đầu. Những lúc khách hàng đông, các nhà thuốc sẽ phải tốn khá nhiều thời gian. Dẫu vậy, các nhà thuốc vẫn phải thực hiện bởi nếu không họ sẽ bị đóng cửa. Hiện khoảng 300 nhà thuốc đứng trước nguy cơ đóng cửa vì không kết nối mạng.

Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ sớm công khai danh sách nhà thuốc không kết nối mạng sau gian vận động kết thúc.

TP.HCM có khoảng 6.000 nhà thuốc trên địa bàn thành phố. Theo ghi nhận, tình trạng buôn bán thuốc không kê đơn vẫn diễn ra tại một số nơi. Do vậy, Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ quyết liệt thực hiện kết nối mạng các nhà thuốc nhằm giải quyết thực trạng kháng kháng sinh đáng báo động hiện nay.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

19h30 hôm nay,U23 Hàn Quốc và U23 Saudi Arabia, Hàn Quốc sẽ lên ngôi vô địch?

Một đội bóng chơi tấn công mạnh mẽ, một đội bóng chơi chắc chắn và tiến bộ qua từng trận sẽ chơi trận chung kết tối nay.

Lễ hội đầu xuân ở đất Hà thành không thể bỏ qua

Hàng năm cứ đến dịp đầu xuân, người dân cả nước lại khởi đầu năm mới bằng những chuyến du xuân.

Khác lạ phong tục ngày Tết ở xứ Thần Kinh

Huế - vùng đất được mệnh danh là chốn Thần Kinh - Là vùng Cố đô xưa nên phong tục đón Tết của dân nơi đây có những nét đặc biệt riêng.

Quảng Ninh: Một số phong tục độc đáo đón năm mới của đồng bào dân tộc thiếu số

Quảng Ninh có 21 dân tộc thiểu số như Dao, Tày, Sán Dìu và Sán Chỉ. Mỗi dân tộc có những phong tục vui xuân, đón Tết rất riêng và độc đáo.

Link liên kết