Pháp Luật Plus - Chưa kết nối mạng, 300 nhà thuốc TP.HCM nguy cơ bị đóng cửa

Chưa kết nối mạng, 300 nhà thuốc TP.HCM nguy cơ bị đóng cửa

0
Mặc dù thời hạn phải kết nối mạng để quản lý bán thuốc đã kết thúc nhưng hiện tại TP.HCM vẫn còn 300 nhà thuốc chưa kết nối mạng.

Trong khi đó, các nhà thuốc kết nối mạng cho biết cũng đang gặp khó khăn vì phải thích nghi việc nhập dữ liệu buôn bán. Kết nối mạng nhà thuốc là một trong những giải pháp được Bộ Y tế cho biết sẽ triển khai quyết liệt nhằm kiểm soát thuốc kém chất lượng và thuốc bán không theo kê đơn.

Những nhà thuốc thực hiện kết nối cho biết là phần mềm hữu ích để giám sát nhưng họ sẽ phải chuẩn bị thêm một nhân viên nhập liệu. Cùng với đó, dữ liệu một số thuốc chưa có nhiều nên họ phải nhập liệu từ đầu. Những lúc khách hàng đông, các nhà thuốc sẽ phải tốn khá nhiều thời gian. Dẫu vậy, các nhà thuốc vẫn phải thực hiện bởi nếu không họ sẽ bị đóng cửa. Hiện khoảng 300 nhà thuốc đứng trước nguy cơ đóng cửa vì không kết nối mạng.

Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ sớm công khai danh sách nhà thuốc không kết nối mạng sau gian vận động kết thúc.

TP.HCM có khoảng 6.000 nhà thuốc trên địa bàn thành phố. Theo ghi nhận, tình trạng buôn bán thuốc không kê đơn vẫn diễn ra tại một số nơi. Do vậy, Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ quyết liệt thực hiện kết nối mạng các nhà thuốc nhằm giải quyết thực trạng kháng kháng sinh đáng báo động hiện nay.

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

Tôn vinh hay chỉ là “thương vụ”?

Tôn vinh hay chỉ là “thương vụ”?

0
Yêu cầu đơn vị tổ chức cung cấp các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp việc tổ chức, tuy nhiên cho đến 15h30 ngày 13/7 vẫn không cung cấp được.

Tôn vinh hay chỉ là “thương vụ”?

Yêu cầu đơn vị tổ chức cung cấp các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp việc tổ chức, tuy nhiên cho đến 15h30 ngày 13/7 vẫn không cung cấp được.

Những hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch “Mùa hè xanh” của Đại học Văn hóa Hà Nội

Mới đây, Đoàn tình nguyện Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng huyện Chi Lăng.

Thấy gì từ việc người trẻ làm giàu bằng homestay giá rẻ?

Mô hình kinh doanh homestay giá rẻ vì cho rằng mức đầu tư thấp và tiềm năng lợi nhuận cao. Liệu homestay có phải một hướng khởi nghiệp dễ dàng cho họ?

Tân Hiệp Phát: 20 năm gắn bó với giải đua xe đạp nữ toàn quốc mở rộng

Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục là nhà tài trợ chính của giải.