Choáng với lò mổ bẩn ở ngay Thủ đô

0
Những lò giết mổ thủ công với điều kiện vệ sinh không đảm bảo đang là nguồn cung cấp thịt của gần 2000 chợ tại Hà Nội. Hiện trạng này khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Theo báo cáo của cơ sở thú ý Hà Nội, 70% thịt gia súc, gia cầm được bày bán tại chợ hiện nay đều đến từ lò giết mổ thủ công. Trong đó, nhiều cơ sở không đảm bảo về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thâm nhập một cơ sở giết mổ thủ công tại xã Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội, phóng viên VTV đã ghi nhận tình trạng lợn được giết mổ ngay trên nền đất bẩn. Thịt và nội tạng được ném lẫn trong nước thải. Diện tích chật nhưng chủ cơ sở còn tận dụng để xây chuồng nuôi thêm lợn. Do vậy, chất thải của gia súc có ở khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, ông Đoàn Doãn Trọng - chủ lò mổ khẳng định lợn được giết mổ trong điều kiện sạch sẽ. “Lợn sạch, rửa 2- 3 lần nước rồi. Tôi làm tôi bảo sạch là sạch”, ông Đoàn Doãn Trọng nói.

Điều kiện giết mổ không đảm bảo nhưng mỗi ngày, hàng trăm tấn thịt từ các lò giết mổ thủ công vẫn được đưa đi tiêu thụ ở gần 2000 chợ ở Hà Nội. Trong khi đó, người tiêu dùng lại đang bỏ tiền mua những thực phẩm bẩn này.

Theo VTV

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Sáng 22/11, tại Lào Cai đã diễn ra Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”.

10.000 chữ ký “cầu cứu” của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh

Cùng hàng nghìn chữ ký của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã được gửi lên các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước những khó khăn của đội bóng.

NSND Trung Đức, Tự Long bồi hồi nhớ lại ký ức với tiếng kẻng những ngày xa xưa

Chương trình Ký ức vui vẻ đã cùng nhau bàn luận về công dụng của chiếc kẻng. Nhiều câu chuyện thú vị về thời xa xưa của họ đã được bật mí.

Lộ khao khát vô địch, Kiatisuk ra "yêu sách" gì cho bầu Đức

Kiatisuk tự tin HAGL có thể vô địch dưới bàn tay nhào nặn của ông. Muốn làm được như vậy, Zico Thái phải được bầu Đức đáp ứng những gì?

Xem thêm