Pháp Luật Plus - Choáng với lò mổ bẩn ở ngay Thủ đô

Choáng với lò mổ bẩn ở ngay Thủ đô

0
Những lò giết mổ thủ công với điều kiện vệ sinh không đảm bảo đang là nguồn cung cấp thịt của gần 2000 chợ tại Hà Nội. Hiện trạng này khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Theo báo cáo của cơ sở thú ý Hà Nội, 70% thịt gia súc, gia cầm được bày bán tại chợ hiện nay đều đến từ lò giết mổ thủ công. Trong đó, nhiều cơ sở không đảm bảo về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thâm nhập một cơ sở giết mổ thủ công tại xã Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội, phóng viên VTV đã ghi nhận tình trạng lợn được giết mổ ngay trên nền đất bẩn. Thịt và nội tạng được ném lẫn trong nước thải. Diện tích chật nhưng chủ cơ sở còn tận dụng để xây chuồng nuôi thêm lợn. Do vậy, chất thải của gia súc có ở khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, ông Đoàn Doãn Trọng - chủ lò mổ khẳng định lợn được giết mổ trong điều kiện sạch sẽ. “Lợn sạch, rửa 2- 3 lần nước rồi. Tôi làm tôi bảo sạch là sạch”, ông Đoàn Doãn Trọng nói.

Điều kiện giết mổ không đảm bảo nhưng mỗi ngày, hàng trăm tấn thịt từ các lò giết mổ thủ công vẫn được đưa đi tiêu thụ ở gần 2000 chợ ở Hà Nội. Trong khi đó, người tiêu dùng lại đang bỏ tiền mua những thực phẩm bẩn này.

Theo VTV

Loading...

Bình luận

Loading...
Bị bắt tạm giam vì hiếp dâm vợ

Bị bắt tạm giam vì hiếp dâm vợ

0
Níu kéo vợ từ bỏ ý định ly hôn, quay về chung sống không thành, Lý Văn Quang đã mang dao đe dọa rồi thực hiện hành vi hiếp dâm vợ mình.

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

HLV Mai Đức Chung 'lên tiếng' sau lùm xùm VFF chậm trả lương

HLV Mai Đức Chung đã chia sẽ như vậy với giới truyền thông sau khi có thông tin VFF chậm trả lương cho ông.

Thế giới Facebook

Link liên kết