Cảnh sát giao thông Vĩnh Phúc vi phạm điều lệnh trong quá trình công tác?

0
Tổ công tác đã vi phạm nghiêm trọng điều lệnh ngành, trong khi thi hành công vụ như không có tín hiệu dừng xe, chỉ nháy đèn pin...

Hình ảnh người chiến sĩ công an luôn là những tấm gương tận tụy, liêm chính cùng với những việc làm tốt đẹp trong các lực lượng chuyên trách. Song ở đâu đó vẫn còn tồn tại những hình ảnh chưa đẹp của một số người có trách nhiệm, duy trì trật tự, an toàn giao thông đang khiến công luận và người dân bức xúc.

Quốc lộ 2, đoạn đầu đường tránh 100 hướng Vĩnh Phúc - Hà Nội, thuộc địa phận huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Một tổ công tác gồm 3 người thuộc phòng PC67 công an tỉnh Vĩnh Phúc, đã lập chốt kiểm tra sai vi phạm giao thông.

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đó hai chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã lên xe dời đi và chỉ còn một Cảnh sát giao thông đứng chốt. Hình ảnh mà nhóm phóng viên ghi nhận được thì những chiếc xe bị công an giao thông tỉnh Vĩnh Phúc xử lý chủ yếu là xe tải, đầu kéo và công tơ nơ.

Điều đáng nói là Cảnh sát giao thông đã vi phạm nghiêm trọng điều lệnh ngành, trong khi thi hành công vụ, như không có tín hiệu dừng xe, chỉ nháy đèn pin thì các tài xế đều dừng lại.

Tại đây, Cảnh sát giao thông không thực hiện điều lệnh chào người vi phạm, không thông báo lỗi, không một hành động kiểm tra giấy tờ nào theo quy định của ngành. Các lái xe kẹp những tờ giấy nhìn giống tiền và chỉ sau vài giây nhận những tờ giấy từ lái xe thì Cảnh sát giao thông đã cho những người này đi ngay, mà không xử lý vi phạm như lập biên bản.

Thậm chí có những lái xe không xuống xe mà thò tay đưa qua cửa kính rồi đi luôn. Vậy mục đích Cảnh sát giao thông này liên tục dừng xe của những người đang tham gia giao thông để làm gì. Vì sao họ được đi ngay, nếu bị vi phạm sao không bị xử lý. Khi phóng viên tiếp cận các lái xe này cho biết:

"Để qua được chốt họ phải làm luật và tùy thuộc mức độ trọng tải xe sẽ có mức giá khác nhau."

Trong khi ngành công an luôn chú trọng xây dựng hình ảnh Cảnh sát giao thông từ tư thế, tác phong, thái độ luôn chuẩn mực, đúng điều lệnh. Thì những hình ảnh vi phạm điều lệnh trên của Cảnh sát giao thông Vĩnh Phúc, chắc chắn sẽ dẫn đến những bức xúc của người dân. Và hệ lụy của nó là ảnh hưởng đến danh dự của toàn lực lượng. Với số lượng lớn xe tải qua lại như thế này thì hàng giờ, hàng ngày tiền thuế của nhân dân sẽ rơi vào túi ai?

Chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề này ở các phóng sự được phát sóng trên bản tin nóng 24h tiếp theo của truyền hình pháp luật Việt Nam.

Truyền hình Pháp luật Việt Nam

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm