Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại và Internet Banking

0
Dụ dỗ người dùng mở tài khoản ngân hàng và dịch vụ Internet Banking là thủ đoạn mới của các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Công an TP.HCM vừa đưa ra cảnh báo, trong thời gian gần đây tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua điện thoại mạo danh cơ quan chức năng đã xuất hiện những phương thức, thủ đoạn mới - bằng hình thức dụ dỗ người dân mở tài khoản ngân hàng và dịch vụ Internet Banking.

Các đối tượng lừa đảo sẽ giả danh công an gọi điện đến người bị hại lấy lý do cần kiểm tra, xác minh, giám định một món tiền nào đó liên quan đến đường dây tội phạm.

Sau đó, yêu cầu người bị hại ra một ngân hàng mở tài khoản đứng tên của chính người bị hại và đồng thời đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking cho tài khoản vừa mở bằng số điện thoại do chính đối tượng giả danh công an cung cấp.

Tiếp theo, các đối tượng yêu cầu người bị hại chuyển hoặc nộp tiền vào tài khoản vừa mở và cung cấp thông tin tên đăng nhập (User name), mật khẩu (Password) để giám sát tài khoản này. Sau đó, các đối tượng dễ dàng đăng nhập vào tài khoản và chuyển tiền sang tài khoản khác bằng Internet Banking.

Với thủ đoạn như trên, các đối tượng đã làm cho người bị hại nghĩ rằng tiền vẫn còn trong tài khoản do chính mình đứng tên nên dẫn đến việc mất cảnh giác. Chính vì vậy, mọi người cần lưu ý không chia sẻ các thông tin cá nhân để bảo vệ chính mình, đảm bảo số điện thoại đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử là số của chính chủ tài khoản. Nếu gặp phải các dấu hiệu như trên hãy lập tức báo ngay cho các cơ quan chức năng xử lý.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm