Pháp Luật Plus - Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại và Internet Banking

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại và Internet Banking

0
Dụ dỗ người dùng mở tài khoản ngân hàng và dịch vụ Internet Banking là thủ đoạn mới của các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Công an TP.HCM vừa đưa ra cảnh báo, trong thời gian gần đây tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua điện thoại mạo danh cơ quan chức năng đã xuất hiện những phương thức, thủ đoạn mới - bằng hình thức dụ dỗ người dân mở tài khoản ngân hàng và dịch vụ Internet Banking.

Các đối tượng lừa đảo sẽ giả danh công an gọi điện đến người bị hại lấy lý do cần kiểm tra, xác minh, giám định một món tiền nào đó liên quan đến đường dây tội phạm.

Sau đó, yêu cầu người bị hại ra một ngân hàng mở tài khoản đứng tên của chính người bị hại và đồng thời đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking cho tài khoản vừa mở bằng số điện thoại do chính đối tượng giả danh công an cung cấp.

Tiếp theo, các đối tượng yêu cầu người bị hại chuyển hoặc nộp tiền vào tài khoản vừa mở và cung cấp thông tin tên đăng nhập (User name), mật khẩu (Password) để giám sát tài khoản này. Sau đó, các đối tượng dễ dàng đăng nhập vào tài khoản và chuyển tiền sang tài khoản khác bằng Internet Banking.

Với thủ đoạn như trên, các đối tượng đã làm cho người bị hại nghĩ rằng tiền vẫn còn trong tài khoản do chính mình đứng tên nên dẫn đến việc mất cảnh giác. Chính vì vậy, mọi người cần lưu ý không chia sẻ các thông tin cá nhân để bảo vệ chính mình, đảm bảo số điện thoại đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử là số của chính chủ tài khoản. Nếu gặp phải các dấu hiệu như trên hãy lập tức báo ngay cho các cơ quan chức năng xử lý.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

ĐT Việt Nam hướng đến mục tiêu chiến thắng trước đối thủ Indonesia

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo cùng tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã tham dự họp báo trước trận quyết đấu trên sân khách trước đối thủ Indonesia.

“Hãy đặt trọn niềm tin vào đội tuyển”

Đó là lời nhắn nhủ của tiền đạo Công Phượng từ Bali, Tất cả đã sẵn sàng, dù biết rằng đây sẽ là một cuộc đối đầu khó khăn trên sân khách.

Kết quả, xếp hạng vòng loại Euro 2020 mới nhất

Vòng loại Euro 2020 đã bắt đầu loạt trận thứ 8 với nhiều trận đấu đáng chú ý khi các "ông lớn" đồng loạt ra sân...

Tuấn Anh sẽ vắng mặt trong trận gặp Indonesia sắp tới?

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Indonesia HLV Park Hang-seo cho biết, tiền vệ Tuấn Anh sẽ không có mặt trong trận cầu sắp tới.

Thế giới Facebook