Pháp Luật Plus - Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại và Internet Banking

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại và Internet Banking

0
Dụ dỗ người dùng mở tài khoản ngân hàng và dịch vụ Internet Banking là thủ đoạn mới của các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Công an TP.HCM vừa đưa ra cảnh báo, trong thời gian gần đây tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua điện thoại mạo danh cơ quan chức năng đã xuất hiện những phương thức, thủ đoạn mới - bằng hình thức dụ dỗ người dân mở tài khoản ngân hàng và dịch vụ Internet Banking.

Các đối tượng lừa đảo sẽ giả danh công an gọi điện đến người bị hại lấy lý do cần kiểm tra, xác minh, giám định một món tiền nào đó liên quan đến đường dây tội phạm.

Sau đó, yêu cầu người bị hại ra một ngân hàng mở tài khoản đứng tên của chính người bị hại và đồng thời đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking cho tài khoản vừa mở bằng số điện thoại do chính đối tượng giả danh công an cung cấp.

Tiếp theo, các đối tượng yêu cầu người bị hại chuyển hoặc nộp tiền vào tài khoản vừa mở và cung cấp thông tin tên đăng nhập (User name), mật khẩu (Password) để giám sát tài khoản này. Sau đó, các đối tượng dễ dàng đăng nhập vào tài khoản và chuyển tiền sang tài khoản khác bằng Internet Banking.

Với thủ đoạn như trên, các đối tượng đã làm cho người bị hại nghĩ rằng tiền vẫn còn trong tài khoản do chính mình đứng tên nên dẫn đến việc mất cảnh giác. Chính vì vậy, mọi người cần lưu ý không chia sẻ các thông tin cá nhân để bảo vệ chính mình, đảm bảo số điện thoại đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử là số của chính chủ tài khoản. Nếu gặp phải các dấu hiệu như trên hãy lập tức báo ngay cho các cơ quan chức năng xử lý.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
'Lộc trời' dưới chân dãy Giăng Màn

'Lộc trời' dưới chân dãy Giăng Màn

0
Hằng năm, cứ vào độ cuối Đông, dãy Giăng Màn sừng sững ôm trọn 27km đường biên Việt Lào - (Tây tỉnh Quảng Bình), lại khoác lên màu xanh ngút mắt.
TP HCM sẽ có 'TP phía Đông'

TP HCM sẽ có 'TP phía Đông'

0
TP HCM vừa có văn bản đề nghị Bộ Nội vụ hướng dẫn quy trình, thành phần hồ sơ thành lập TP thuộc TP trực thuộc Trung ương.
Bắt giữ kẻ tàng trữ ma túy

Bắt giữ kẻ tàng trữ ma túy

0
Ngày 22/2, công an huyện Long Thành, Đồng Nai đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ vụ phát hiện một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...

Đã là phụ nữ, 5 thứ quan trọng không được phép thiếu

Đã là phụ nữ, dù nghèo đến mức nào, có 5 thứ quan trọng không được phép thiếu mới có thể khẳng định được giá trị của bạn.

Đôi tình nhân quyên sinh dưới gốc cây và chuyện 'cây tử thần' ở Sài Gòn

Người bạn đưa chúng tôi đi ngang qua một tường rào cũ kỹ. Anh chỉ một cây cao bên trong bức tường rồi cho biết, đó là cây củ chi sao.