Pháp Luật Plus - Cảng bốc xếp của Công ty CP Đại Hoàng thuộc tập đoàn Hamico vi phạm đê điều

Cảng bốc xếp của Công ty CP Đại Hoàng thuộc tập đoàn Hamico vi phạm đê điều

0
Qua nhiều lần bị các cơ quan chức năng địa phương lập biên bản vì chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép. Tuy nhiên do việc xây dựng không khắc phục và cho đến nay công trình đã xây dựng kiên cố.

Sáng nay đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Công an, đã tổ chức kiểm tra đột xuất các công trình vi phạm pháp luật về đê điều.

Một trong những điểm vi phạm pháp luật về đê điều tồn tại trong nhiều năm chưa được xử lý mà đoàn công tác kiểm tra, đó là cảng bốc xếp của Công ty Cổ phần gạch Đại Hoàng thuộc tập đoàn Hamico ở xã Chân Lý, thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Công trình cảng bốc xếp này được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 3.500 m2, bắt đầu lấn chiếm hành lang để đổ đất từ những năm 2012. Qua nhiều lần bị các cơ quan chức năng địa phương lập biên bản vì chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép. Tuy nhiên do việc xây dựng không khắc phục và cho đến nay công trình đã xây dựng kiên cố.

Hành vi vi phạm đổ đất lấn từ bờ sông hiện có ra cầu cảng làm cản trở dòng chảy thoát lũ, gây mất an toàn đê điều. Không những thế công trình được xây dựng có quy mô lớn này làm ảnh hưởng đến đoạn kè đã được xây dựng.

Qua kiểm tra thì đoàn công tác cũng phát hiện công trình xây dựng hệ thống nhà máy cảu công ty gạch Đại Hoàng. Chưa tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật về đê điều.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?