Cảng bốc xếp của Công ty CP Đại Hoàng thuộc tập đoàn Hamico vi phạm đê điều

0
Qua nhiều lần bị các cơ quan chức năng địa phương lập biên bản vì chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép. Tuy nhiên do việc xây dựng không khắc phục và cho đến nay công trình đã xây dựng kiên cố.

Sáng nay đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Công an, đã tổ chức kiểm tra đột xuất các công trình vi phạm pháp luật về đê điều.

Một trong những điểm vi phạm pháp luật về đê điều tồn tại trong nhiều năm chưa được xử lý mà đoàn công tác kiểm tra, đó là cảng bốc xếp của Công ty Cổ phần gạch Đại Hoàng thuộc tập đoàn Hamico ở xã Chân Lý, thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Công trình cảng bốc xếp này được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 3.500 m2, bắt đầu lấn chiếm hành lang để đổ đất từ những năm 2012. Qua nhiều lần bị các cơ quan chức năng địa phương lập biên bản vì chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép. Tuy nhiên do việc xây dựng không khắc phục và cho đến nay công trình đã xây dựng kiên cố.

Hành vi vi phạm đổ đất lấn từ bờ sông hiện có ra cầu cảng làm cản trở dòng chảy thoát lũ, gây mất an toàn đê điều. Không những thế công trình được xây dựng có quy mô lớn này làm ảnh hưởng đến đoạn kè đã được xây dựng.

Qua kiểm tra thì đoàn công tác cũng phát hiện công trình xây dựng hệ thống nhà máy cảu công ty gạch Đại Hoàng. Chưa tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật về đê điều.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Nghệ An: 6 cầu thủ được gọi tập trung U22 Việt Nam

LĐBĐ Việt Nam VFF đã công bố danh sách tập trung đội tuyển U22 Việ Nam vào ngà 16/8 tới. Có 6 cầu thủ đang thi đấu cho SLNA được gọi.

"Phát hiện" thêm một cổ trấn đẹp bình dị cách Hà Nội 30 km

Làng Nôm (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) được ví như một ốc đảo của kiến trúc truyền thống giữa cơn lốc phát triển không gian đô thị.

Phong cách của ba mỹ nhân chuyển giới hàng đầu showbiz Việt

3 người đẹp với ba phong cách khác nhau, là những “làn gió mới” mang đến những điều mới mẻ, thú vị cho showbiz Việt.

Thua đậm Bayern, Barca sa thải HLV Quique Setien

Sau trận thua ê chề Bayern Munich với tỉ số 2-8, Barcelona đã quyết định sa thải HLV Quique Setien.

Xem thêm