Pháp Luật Plus - Cảng bốc xếp của Công ty CP Đại Hoàng thuộc tập đoàn Hamico vi phạm đê điều

Cảng bốc xếp của Công ty CP Đại Hoàng thuộc tập đoàn Hamico vi phạm đê điều

0
Qua nhiều lần bị các cơ quan chức năng địa phương lập biên bản vì chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép. Tuy nhiên do việc xây dựng không khắc phục và cho đến nay công trình đã xây dựng kiên cố.

Sáng nay đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Công an, đã tổ chức kiểm tra đột xuất các công trình vi phạm pháp luật về đê điều.

Một trong những điểm vi phạm pháp luật về đê điều tồn tại trong nhiều năm chưa được xử lý mà đoàn công tác kiểm tra, đó là cảng bốc xếp của Công ty Cổ phần gạch Đại Hoàng thuộc tập đoàn Hamico ở xã Chân Lý, thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Công trình cảng bốc xếp này được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 3.500 m2, bắt đầu lấn chiếm hành lang để đổ đất từ những năm 2012. Qua nhiều lần bị các cơ quan chức năng địa phương lập biên bản vì chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép. Tuy nhiên do việc xây dựng không khắc phục và cho đến nay công trình đã xây dựng kiên cố.

Hành vi vi phạm đổ đất lấn từ bờ sông hiện có ra cầu cảng làm cản trở dòng chảy thoát lũ, gây mất an toàn đê điều. Không những thế công trình được xây dựng có quy mô lớn này làm ảnh hưởng đến đoạn kè đã được xây dựng.

Qua kiểm tra thì đoàn công tác cũng phát hiện công trình xây dựng hệ thống nhà máy cảu công ty gạch Đại Hoàng. Chưa tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật về đê điều.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Truyền thông quốc tế dành nhiều mỹ từ cho U22 Việt Nam sau chiến thắng lịch sử

Sau chiến thắng 3-0 trước U22 Indonesia trong trận chung kết, truyền thông quốc tế đã dành nhiều mỹ từ cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Văn Hậu và bộ óc thiên tài của thầy Park

HLV Park Hang Seo ghi dấu ấn chiến thuật đậm nét trong trận chung kết SEA Games 30 khi giúp U22 Việt Nam đè bẹp U22 Indonesia với tỉ số 3-0.

Tuổi thơ xếp dép làm cầu môn, quấn lá chuối làm bóng của Văn Toản

Sinh ra và lớn lên ở một xóm đạo của xã Dương Quan, huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng, Văn Toản say mê với trái bóng từ nhỏ.

U22 Việt Nam nhận “cơn mưa” tiền thưởng sau đăng quang SEA Games 30

Ngay sau chiến thắng 3-0 trước U22 Indonesia ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, U22 Việt Nam đã được Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng “nóng” 1 tỷ đồng.

Link liên kết