Một ngư dân huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh đã ghi lại khoảng khắc về 3 chú cá voi xuất hiện săn mồi cách bờ biển Cô Tô khoảng chừng 1km.Những ngày qua, clip về hình ảnh đàn cá voi nổi lên trên mặt biển thuộc huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) được một ngư dân đi biển quay lại chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến cư dân mạng thích thú. 

>>> Clip cận cảnh khoảng khắc đàn cá voi ngoi lên mặt nước đớp mồi xuất hiện ở vùng biển Cô Tô.

Theo video ghi lại thì một đàn cá voi gồm ba con dài khoảng 20m, nặng hàng tấn bơi gần nhau, cách bờ biển huyện Cô Tô khoảng chừng 1km. Cả 3 chú cá này vô tư nô đùa, bất chấp xung quanh có nhiều tàu, thuyền qua lại, Thậm chí, có con còn trồi hẳn lên mặt nước há chiếc miệng lớn để đớp mồi.

Ngay sau khi clip được người dân, du khách đăng tải về đàn cá voi đã thu hút được hàng triệu lượt người xem và bày tỏ sự ngạc nhiên, thích thú.

Lý giải về việc cá voi đến vùng biển Cô Tô, trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam tối ngày 27/9, ông Nguyễn Việt Dũng – Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh cho biết, lâu lắm rồi vùng biển này mới có sự xuất hiện trở lại của đàn cá voi đông như vậy. Do điều kiện khí hậu và môi trường biển của huyện Cô Tô trong lành, nên thời gian gần đây vùng biển này thường có sự xuất hiện của nhiều đàn hải âu, rùa biển, vích, cá voi….

z4732967395627_06e8bae40405acb22a5e4feb292f1d45

Cá voi săn mồi trên vùng biển Cô Tô. Ảnh cắt từ clip

Đây là minh chứng cụ thể nhất cho thấy môi trường biển ở Cô Tô phù hợp đảm bảo cho các loại sinh vật biển sinh sôi, phát triển, ông Dũng khẳng định.

Việc các loại sinh vật biển chọn vùng biển Cô Tô kiếm ăn và sinh sống là tín hiệu cho thấy môi trường biển của Cô Tô được cải thiện, đáp ứng các yêu cầu sinh sống của các loại sinh vật biển sinh sôi, phát triển góp phần đa dạng hệ sinh thái biển đồng thời tạo ra những sản phẩm mới cho hoạt động du lịch trong tương lai.

Theo người dân địa phương, việc cá voi xuất hiện ven bờ biển Cô Tô là hình ảnh rất hiếm gặp. Trong tâm linh, ngư dân biển xem việc xuất hiện và bắt gặp đàn cá voi là điều hết sức may mắn trên biển.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận