Bộ Tư pháp: Thành tựu 15 năm xây dựng và phát triển của Cục Công nghệ thông tin

0
16h30 chiều nay (20/9) Cục Công nghệ thông tin (Bộ Tư pháp) tổ chức lễ kỷ niệm 15 xây dựng phát triển và đón nhận Huân chương Lao động.

Ngày 06/06/2003, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 62/2003 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp. Với Nghị định này, Trung tâm tin học - Bộ Tư pháp (Tiền thân của Cục Công nghệ thông tin) đã chính thức được thành lập với vai trò là đơn vị giúp Bộ trưởng Bộ Tư pháp thực hiện chức năng xây dựng, phát triển, nghiên cứu ứng dụng và khai thác công nghệ thông tin phục vụ hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp.

Vượt qua những ngày đầu tiên với nhiều khó khăn cả về nhân sự, và hạ tầng công nghệ thông tin, Cục Công nghệ thông tin (CNTT) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, hệ thống mạng thông suốt, thực hiện tốt công tác bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị tin học, hỗ trợ cán bộ, công chức các đơn vị thuộc Bộ trong việc sử dụng, khai thác các thiết bị tin học, các hệ thống thông tin để phục vụ công tác.

Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp luôn được đánh giá là Cổng thông tin điện tử có số lượng truy cập nhiều nhất trong số các Cổng thông tin của Bộ, ngành. 
Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp luôn được đánh giá là Cổng thông tin điện tử có số lượng truy cập nhiều nhất trong số các Cổng thông tin của Bộ, ngành. 

Theo đánh giá về mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong nhiều năm qua, Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp luôn được đánh giá là Cổng thông tin điện tử có số lượng truy cập nhiều nhất trong số các Cổng thông tin của Bộ, ngành.

Gần đây nhất, theo kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử năm 2017 mà Bộ Thông tin và Truyền thông công bố, Bộ Tư pháp đứng đầu về chỉ số Trang/Cổng thông tin điện tử.

Trong giai đoạn hiện nay, khi nhiệm vụ của Cục CNTT ngày càng nhiều, đòi hỏi Cục CNTT phải sắp xếp lại cơ cấu tổ chức theo hướng tinh gọn đầu mối, hiện đại, hiệu quả.

Cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của cán bộ trong đơn vị, lãnh đạo Cục luôn đề cao tinh thần đoàn kết trong đơn vị; chủ động trong nghiên cứu, học tập, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ; nhất quán trong tư tưởng và hành động của mỗi cán bộ công chức, viên chức.Đồng thời việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ được Lãnh đạo và Công đoàn Cục đặc biệt quan tâm góp phần ổn định tinh thần, giúp cán bộ công chức, viên chức yên tâm công tác và cống hiến.

Sự phấn đấu bền bỉ, vượt qua nhiều khó khăn, nỗ lực không ngừng trong suốt 15 năm qua của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Cục công nghệ thông đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ, ngành ghi nhận với nhiều bằng khen cho tập thể và cá nhân trong đơn vị. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Cục CNTT đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Thời gian tới, đứng trước yêu cầu của Đảng, Chính phủ về xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số tại Việt Nam, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong Bộ, ngành Tư pháp trong giai đoạn mới với nhiều thách thức, Cục Công nghệ thông tin sẽ tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm triển khai hiệu quả công tác UDCNTT trong Bộ, ngành Tư pháp.

Nguyễn Nghĩa

Loading...

Bình luận

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Dàn người đẹp bốc lửa cuối tuần

Dàn người đẹp đình đám thế giới đang đi nghỉ cuối tuần và đua nhau tung ảnh áo tắm gợi cảm.

Xem thêm