Sáng 31/5, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thắp hương, chia buồn các gia đình có người thân bị tử vong trong vụ sốc chạy thận tại Hòa Bình. 

Vừa thấy Bộ trưởng Tiến đến nhà, bác Nguyễn Thị Thu, mẹ bệnh nhân Đinh Thị Thu Hằng ( 37 tuổi) đã không kìm được nước mắt vì con mình mất sớm, đứa cháu ngoại 14 tuổi giờ bơ vơ không còn mẹ.

Chị Hằng đã có thâm niên 14 năm chạy thận. Khi vừa sinh con chị Hằng có dấu hiệu suy thận. Rồi vợ chồng chia tay, mẹ con chị được ông bà ngoại cưu mang. Cứ cách ngày chị lại đến viện chạy thận, về vẫn ăn uống sinh hoạt bình thường, giúp mẹ dán vé số và tíu tít chơi, dạy cô con gái học hành.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thắp hương, chia buồn tới các gia đình có bệnh nhận tử vong do sự cố sốc phản vệ khi chạy thận.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thắp hương, chia buồn tới các gia đình có bệnh nhận tử vong do sự cố sốc phản vệ khi chạy thận.

"Giờ cháu mất rồi, con gái thì bơ vơ. Hai ngày hôm nay cả nhà sốc, con gái cháu còn sốc hơn. Giờ Bộ trưởng đến chia sẻ, người thì đã chết rồi, chỉ mong Bộ trưởng trả lời hai câu hỏi vì sao con tôi chết? Ai là người chịu trách nhiệm cho sự cố này?” – bác Nguyễn Thị Thu nói trong nước mắt.

Chia sẻ nỗi đau cùng gia đình bệnh nhân Đinh Thu Hằng, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói: Đây là một sự cố mà không ai mong muốn, chúng tôi hứa sẽ cùng cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân.

Bộ trưởng Y tế thắp hương, nói lời xin lỗi nạn nhân vụ sốc chạy thận

Bà Lê Kim Chung (61 tuổi) cũng là 1 trong 7 bệnh nhân xấu số đã không qua khỏi trong vụ 18 bệnh nhân sốc khi chạy thận. Em trai bệnh nhân chia sẻ: “Người thì đã mất rồi. Nhưng tôi mong muốn tìm ra được nguyên nhân, để đừng mất mát thêm gì nữa”.

Bộ trưởng chia sẻ, sự cố là không ai mong muốn, mong gia đình vơi bớt nỗi đau. Thay mặt ngành y tế Bộ trưởng nói lời xin lỗi gia đình người bệnh. Bộ trưởng hứa toàn ngành sẽ nỗ lực để sớm tìm ra nguyên nhân.  

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận