Bình Dương: Thầy bói, "nhà sư" ăn xin bủa vây chùa ngày Tết

0
Ngày mồng 1 Tết tại chùa Châu Thới tại Bình Dương để cầu may xuất hiện nhiều thầy bói dạo lộng hành, những "nhà sư" ăn xin.

Dọc theo đường lên chùa có 3 người phụ nữ trung tuổi luôn chèo kéo mời chào khách tham quan xem bói với những lời chào mật ngọt. Bên cạnh những người thầy bỏi rởm  là 1 bộ bài  tú lơ khơ và những bát hương khói bay nghi ngút trông mất mĩ quan của chùa nơi tôn nghiêm và linh thiêng. 

Không chỉ có xem bói lộng hành mà còn rất nhiều khác ngồi dọc bên đường ăn xin trong đó có rất nhiều người mặc áo "nhà sư" cầm một chiếc bát để xin tiền người tới đây cầu may.

Có những khách xem bói phải trả tới 50 nghìn đồng cho 1 lần xem nhưng trước đó với lời mời chỉ có 10 nghìn đồng nhưng họ vẫn phải ngậm ngùi trả tiền cho lần xem bói với những nội dung tang bốc họ lên 1 tầng mây. Với những hình ảnh xem bói, ăn xin ngay tại đường lên chùa đã làm mất đi hình ảnh linh thiêng vốn có tại nơi đây.

Mong rằng chính quyền địa phương sớm dẹp bỏ tình trạng những thầy bói rởm lợi dụng sự mê tín để thu lợi bất chính cho bản thân và những người mặc áo "nhà sư" ăn xin chốn linh thiêng.

Tâm Phúc

Loading...

Bình luận

Loading...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Kì bí huyệt đạo thiêng Ngàn Nưa mây trắng

Cầu xin chút nước để cầu an, may mắn. Quà thường là bộ lược gương bé xinh xin từ giếng Tiên, luôn chứa đựng trong đó cả miền cổ tích.

Có đi chung với nhau lâu đâu…

Khi bạn tha thứ, là trong tim bạn sẽ chỉ còn một khoảng trống, là khi ký ức đã xóa rồi, như một cú nhấp chuột trên màn hình phẳng mà thôi…

Xem thêm

Thế giới Facebook