Bí quyết sống hạnh phúc của người Na Uy

0
Năng động chính là yếu tố giúp người dân Na Uy khỏe mạnh, lạc quan và hạnh phúc.

Thời tiết lạnh giá, ngay cả những tháng ấm áp nhất, nhiệt độ cũng chỉ ở mức 15 độ C. Nhưng điều đó không thể đóng băng nụ cười của dân Na Uy.

Người dân: "Bí quyết làm chúng tôi hạnh phú ư, không phải là thời tiết mà là thiên nhiên và con người đó".

Người dân: "Ở những nước ít ánh nắng, con người thường dễ rơi vào trầm cảm. Nhưng ở NaUy thì không, vì con người ở đây tự tìm cách thích nghi với hoàn cảnh. Họ có nhiều hoạt động tận dụng chính hoàn cảnh đó để mình hạnh phúc hơn".

Điều đó có thể thấy ngay ở sự ra đời của môn trượt tuyết. Tại Na Uy, nhiều nơi tuyết rơi suốt nửa năm. Điều tưởng chừng như bất tiện đó lại giúp người Na Uy phát minh ra môn thể thao thú vị này. Những chuyến đi ngắm cực quang, hay những cuộc đua xe chó kéo chính là hoạt động giúp họ vui vẻ hơn trong những ngày đông tháng giá.

Còn trong mùa hè ngắn ngủi, người dân Na Uy luôn tận dụng triệt để thời gian để làm những chuyến đi bộ đường dài, cắm trại với gia đình và bè bạn.

Người dân: "Hạnh phúc chính là một ngôi nhà ấm áp với những ngọn nến và bữa ăn ngon. Gia đình vui vẻ sum vầy, dù ngoài kia có lạnh và tối thế nào".

Trẻ em Na Uy cũng luôn được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên. Có thể thấy năng động chính là yếu tố giúp người dân Na Uy khỏe mạnh, lạc quan và hạnh phúc. Cùng với những chính sách xã hội khác như hệ thống giáo dục và dịch vụ y tế đáng tin cậy. Việc Na Uy là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, được đánh giá là hoàn toàn xứng đáng.

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Thơ và nhạc - Quốc Cường

0
Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm