Bí quyết sống hạnh phúc của người Na Uy

0
Năng động chính là yếu tố giúp người dân Na Uy khỏe mạnh, lạc quan và hạnh phúc.

Thời tiết lạnh giá, ngay cả những tháng ấm áp nhất, nhiệt độ cũng chỉ ở mức 15 độ C. Nhưng điều đó không thể đóng băng nụ cười của dân Na Uy.

Người dân: "Bí quyết làm chúng tôi hạnh phú ư, không phải là thời tiết mà là thiên nhiên và con người đó".

Người dân: "Ở những nước ít ánh nắng, con người thường dễ rơi vào trầm cảm. Nhưng ở NaUy thì không, vì con người ở đây tự tìm cách thích nghi với hoàn cảnh. Họ có nhiều hoạt động tận dụng chính hoàn cảnh đó để mình hạnh phúc hơn".

Điều đó có thể thấy ngay ở sự ra đời của môn trượt tuyết. Tại Na Uy, nhiều nơi tuyết rơi suốt nửa năm. Điều tưởng chừng như bất tiện đó lại giúp người Na Uy phát minh ra môn thể thao thú vị này. Những chuyến đi ngắm cực quang, hay những cuộc đua xe chó kéo chính là hoạt động giúp họ vui vẻ hơn trong những ngày đông tháng giá.

Còn trong mùa hè ngắn ngủi, người dân Na Uy luôn tận dụng triệt để thời gian để làm những chuyến đi bộ đường dài, cắm trại với gia đình và bè bạn.

Người dân: "Hạnh phúc chính là một ngôi nhà ấm áp với những ngọn nến và bữa ăn ngon. Gia đình vui vẻ sum vầy, dù ngoài kia có lạnh và tối thế nào".

Trẻ em Na Uy cũng luôn được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên. Có thể thấy năng động chính là yếu tố giúp người dân Na Uy khỏe mạnh, lạc quan và hạnh phúc. Cùng với những chính sách xã hội khác như hệ thống giáo dục và dịch vụ y tế đáng tin cậy. Việc Na Uy là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, được đánh giá là hoàn toàn xứng đáng.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Xem thêm