Báo động đỏ tỷ lệ tai nạn giao thông ở độ tuổi thanh thiếu niên

0
Theo thống kê của Ủy ban ATGT quốc gia trong 9 tháng đầu năm, tỷ lệ tai nạn giao thông của thanh thiếu niên đang ở mức rất đáng báo động

Thống kê của Ủy ban ATGT quốc gia, 9 tháng đầu năm số vụ TNGT liên quan đến thanh thiếu niên chiếm tới khoảng 40% tức khoảng 6.000 vụ. Những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng đáng báo động này là thiếu ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông, thiếu kỹ năng tham gia giao thông và thiếu sự giám sát nhắc nhở của các bậc phụ huynh.

Đây được xem là một vấn đề hết sức đáng lo ngại khi đây là độ tuổi sung sức nhất, song vì bất cẩn hoặc không chấp hành luật mà TNGT có thể hủy hoại cả tương lai trước mắt của các em.

Tương tự thống kê từ Ủy ban ATGT quốc gia, một nghiên cứu về sở hữu và sử dụng xe máy, xe đạp điện tại TP.HCM cho thấy, TNGT liên quan đến xe máy, xe đạp điện do phóng nhanh vượt ẩu sử dụng điện thoại khi lái xe, đi ngược chiều, tỷ lệ người gây ra TNGT và tỷ lệ nạn nhân của TNGT trong độ tuổi thanh thiếu niên có xu hướng tăng.

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm