Pháp Luật Plus - Bản tin Giao thông Plus: Giá vé xe khách TP HCM không vượt quá 40% dịp lễ 30/4

Bản tin Giao thông Plus: Giá vé xe khách TP HCM không vượt quá 40% dịp lễ 30/4

0
Dịp lễ 30/4 và 1/5, giá vé xe khách tại TP HCM dự báo tăng 20% ngày thấp điểm (thứ sáu) và tăng 40% ngày cao điểm (29, 30/4).

TP HCM: Giá vé xe khách tăng không quá 40% dịp lễ 30/4.

Đại diện Bến xe Miền Đông vừa cho biết, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay rơi vào ngày cuối tuần nên người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục, nhu cầu đi lại tăng cao nên bến xe đã có nhiều chuẩn bị cho công tác phục vụ đi lại của hành khách.

Dự báo sản lượng năm nay sẽ tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước, lượng khách tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các khu vui chơi giải trí trên các tuyến từ Quảng Ngãi, Khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam, khu vực Miền Tây và nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang. Mức phụ thu giá cước và thời điểm áp dụng trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay không quá 40% giá vé.

Giá vé xe khách tại thành phố HCM không vượt quá 40% dịp lễ 30/4. (Ảnh: Nguồn Internet)
Giá vé xe khách tại thành phố HCM không vượt quá 40% dịp lễ 30/4. (Ảnh: Nguồn Internet)

Đồng thời các đơn vị vận tải phải cung cấp hồ sơ kê khai giá cước đã thông qua các cơ quan quản lý, niêm yết giá cước tại quầy vé đúng quy định theo từng thời điểm phục vụ.

Tại bến xe Miền Tây, phòng kế hoạch vận tải cho biết, dự báo lượng hành khách đi các tỉnh Miền Tây trong dịp lễ 30/4 và 1/5 tương đương với năm ngoái.

Bến xe đề nghị các đơn vị vận tải xây dựng phương án kê khai giá vé với mức phụ thu không quá 20% áp dụng từ 16h ngày 28/4 (thứ sáu). Phụ thu không quá 40% so với mức giá vé ngày thường và thời gian phụ thu trong 2 ngày (29 và 30/4).

Cư dân địa phương được miễn phí qua trạm BOT Bến Thủy 1.

Bộ Giao thông Vận tải và hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh vừa thống nhất phương án miễn phí qua trạm BOT cho người dân địa phương sống gần cầu Bến Thủy. 

Các phương tiện loại 1 và loại 2 tại 4 địa phương vùng lân cận Trạm thu phí Bến Thủy được miễn giá dịch vụ qua cầu Bến Thủy 1. (Ảnh: Danviet.vn)
Các phương tiện loại 1 và loại 2 tại 4 địa phương vùng lân cận Trạm thu phí Bến Thủy được miễn giá dịch vụ qua cầu Bến Thủy 1. (Ảnh: Danviet.vn)

Sau cuộc họp sáng 11/4, lãnh đạo Bộ Giao thông và hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã thống nhất giảm 100% phí cho các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe 12-30 chỗ; tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ xe có hộ khẩu và các doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) khi lưu thông qua trạm BOT Bến Thủy 1.

Giảm tối đa (100%) đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua trạm Bến Thủy I. Thời gian áp dụng, các cơ quan liên quan tập trung triển khai thực hiện để áp dụng từ ngày 24/4/2017.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng đề nghị, UBND tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố có liên quan phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để thống kê cụ thể các phương tiện được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên trước ngày 20/4/2017.

Sở GTVT và Sở Tài chính Nghệ An và Hà Tĩnh yêu cầu các đối tượng kinh doanh vận tải xe buýt thực hiện giảm giá vé cho hành khách sau khi thực hiện việc giảm giá.

Nhà đầu tư xây dựng phương án thu giá dịch vụ để đảm bảo các phương tiện qua trạm thuận lợi, tránh ùn tắc.

Phú Đô

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.