Pháp Luật Plus - Bài 3: TP Hà Nội vào cuộc và xử lý hàng loạt cơ sở massage trá hình sau phản ánh của báo Pháp luật Việt Nam

Bài 3: TP Hà Nội vào cuộc và xử lý hàng loạt cơ sở massage trá hình sau phản ánh của báo Pháp luật Việt Nam

0
Sau loạt bài phản ánh của báo Pháp luật Việt Nam, TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Sau khi báo Pháp luật Việt Nam đăng tải thông tin về hoạt động massage trá hình, biến tướng tại Thủ đô Hà Nội, HĐND TP Hà Nội đã có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra xử lý thông tin và báo cáo HĐND Thành phố theo quy định.

Theo công văn, ngày 07/09/2018 báo Pháp luật Việt Nam có bài "Nhân viên massage nữ không mảnh vải che thân đưa khách lên đỉnh giữa lòng Hà Nội" phản ánh việc một cơ sở massage trong ngõ trên phố Nguyễn Thị Định tồn tại trong vỏ bọc massage lành mạnh bằng hình thức trá hình gây bức xúc dư luận xã hội.

Nhân viên nữ trong bộ trang phục mát mẻ, phục vụ
Nhân viên nữ trong bộ trang phục mát mẻ, phục vụ "tắm tiên" cho khách đi massage.

Ban Văn Hóa - Xã Hội HĐND TP Hà Nội đề nghị UBND quận Cầu Giấy chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao, Công an TP Hà Nội kiểm tra, xử lý thông tin (nếu có), thông tin đến báo Pháp luật Việt Nam và có văn bản báo cáo Thường trực HĐND Thành phố (qua Ban Văn hóa - Xã hội HĐND Thành phố) theo quy định.

Cùng với đó, ngày 16/10/2018 và ngày 30/11/2018, Phòng cảnh sát hình sự công an TP Hà Nội đã có 2 công văn số 1183/PC02-D12 và 1434/PC02-D12 thông báo đến báo Pháp luật Việt Nam về việc xác minh và xử lý những thông tin liên quan đến tuyến bài “Nhân viên massage không mặc quần áo phục vụ khách".

Công văn nêu rõ “Sau khi các bài báo được đăng tải, Giám đốc Công an TP Hà nội đã chỉ đạo phòng CSHS CA TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức điều tra xác minh và đã xác định được những cơ sở mà báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh.

Nhân viên đang lột bỏ trang phục khi phục vụ khách tại một cơ sở massage ở Hà Nội.
Nhân viên đang lột bỏ trang phục khi phục vụ khách tại một cơ sở massage ở Hà Nội.

Cụ thể, ngày 21/9/2018  Phòng CS HS Công an TP Hà Nội phối hợp với CA quận Thanh Xuân tiến hành kiểm tra, phát hiện tại phòng Vip 6 và Vip 7 của cơ sở massage trên địa bàn phường Nhân Chinh có 2 nhân viên nữ đang có hành vi kích dục bằng tay và miệng cho 2 khách nam.

Phòng CSHS Công an TP Hà Nội đã mời tất cả những người có liên quan và có mặt về trụ sở để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 13/11/2018, Phòng CS HS Công an TP Hà Nội tiếp tục phối hợp với Công an quận Cầu Giấy và Công an quận Hoàn Kiếm tiến hành kiểm tra phát hiện 2 phòng tại tầng 5 của cơ sở massage trên địa bàn quận Cầu Giấy và 2 phòng tại tầng 4 của cơ sở massge trên địa bàn quận Hoàn Kiếm mà báo Pháp luật Việt Nam phản ánh.

Công văn số HĐND TP Hà Nội gửi tới các cơ quan hữu quan.
Công văn số HĐND TP Hà Nội gửi tới các cơ quan hữu quan.

Tại đây, 4 nhân viên nữ đang thực hiện hành vi kích dục cho khách, lực lượng Phòng CS HS Công an TP Hà Nội đã lập biên bản vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Như vậy, sau khi báo Pháp luật Việt Nam đăng tải loạt bài viết phơi bày những sự thật bên trong các tụ điểm Massage trá hình, ngoài việc nhận được sự đánh giá cao của nhân dân và đồng tình của dư luận, cơ quan chức năng cũng đã tích cực vào cuộc kiểm tra, xử lý tình trạng massage trá hình trên địa bàn, lập lại an ninh trật tự và phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Nhóm PVĐT

Loading...

Bình luận

Loading...
Suzuki mới giá chỉ 118 triệu đồng

Suzuki mới giá chỉ 118 triệu đồng

0
Tại thị trường Ấn Độ ô tô Maruti Suzuki Eeco được nâng cấp thêm nhiều tính năng, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải BS4 xe mức giá chỉ từ 118 triệu đồng.

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.