Pháp Luật Plus - Audio Tài chính Plus: Sẽ không để tăng giá hàng hóa dịp Tết

Audio Tài chính Plus: Sẽ không để tăng giá hàng hóa dịp Tết

0
Những thông tin chính: Tết sẽ không để tăng giá hàng hóa, Dự trữ ngoại hối Việt Nam vượt mức 53 tỷ USD,...

NĐT nước ngoài ồ ạt mở tài khoản tại Việt Nam

Tháng 12, lượng nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã giao dịch chứng khoán lập kỷ lục nâng tổng số nhà đầu tư ngoại được VSD cấp lên 23.506 NĐT.

Cụ thể, trong tháng cuối của năm 2017 , Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD) đã cấp mã số giao dịch chứng khoán cho 447 nhà đầu tư nước ngoài, mức cao kỷ lục trong các năm trở lại đây (theo số liệu những năm trước đó tháng 12 thường là thời điểm có số lượng đăng ký thấp nhất), cao hơn mức 428 nhà đầu tư nước ngoài đăng ký giao dịch mới của tháng 11. Trong số, 447 nhà đầu tư đăng ký mới này, có bao gồm 28 nhà đầu tư tổ chức và 419 nhà đầu tư cá nhân.

Tết sẽ không để tăng giá hàng hóa

Ngày 9/1, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) Trần Thanh Nam và Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã chủ trì họp với các đơn vị liên quan của 2 bộ để đánh giá tình hình cung cầu các mặt hàng thiết yếu như: gạo, đường, muối và thực phẩm (sản phẩm chăn nuôi, rau, thủy hải sản) nhằm bình ổn thị trường những tháng đầu năm 2018.

Quang cảnh cuộc họp đánh giá tình hình cung cầu các mặt hàng thiết yếu
Quang cảnh cuộc họp đánh giá tình hình cung cầu các mặt hàng thiết yếu

Tại cuộc họp, lãnh đạo hai bộ thống nhất tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị liên quan của hai bên theo dõi tình hình sản xuất, cung cầu lương thực, thực phẩm thiết yếu trong dịp Tết; đồng thời, có biện pháp chỉ đạo kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá nhất là vào cao điểm những ngày trước, trong và sau tết.

Dự trữ ngoại hối Việt Nam vượt mức 53 tỷ USD

Quy mô nguồn lực dự trữ ngoại hối quốc gia của Việt Nam tiếp tục lập kỷ lục mới ngay đầu năm, theo thông tin tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2018, tổ chức chiều ngày 9/1.

Cụ thể, báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, quy mô dự trữ ngoại hối quốc gia đã đạt hơn 53 tỷ USD - quy mô chưa từng có trong lịch sử.

Đáng chú ý, quy mô này liên tục gia tăng trong những tháng cuối năm 2017 và ngay tuần đầu năm 2018.

Lạm phát năm 2018 có thể tăng cao hơn nếu giá điện tăng mạnh

Theo đánh giá của Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia, lạm phát năm 2017  giảm so với năm 2016 do giá dịch vụ y tế và giáo dục tăng chậm hơn, trong khi giá thực phẩm giảm.

Vì thế, Ủy ban này cho rằng, lạm phát năm 2018 sẽ chịu áp lực chủ yếu từ việc điều chỉnh tăng giá dịch vụ công (y tế, giáo dục) và giá thực phẩm. Giá dịch vụ công năm 2018 tiếp tục được điều chỉnh theo lộ trình tăng giá giai đoạn 2016-2020 nên được dự báo đóng góp vào lạm phát tổng thể tương đương năm 2017, khoảng 2-2,5 điểm %.

Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 17% năm 2018

Ngoài đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng sẽ theo dõi sát diễn biến trên thị trường để có điều chỉnh sao cho phù hợp với thực tế.

NHNN định hướng tín dụng trong năm 2018 tăng khoảng 17%, thấp hơn so với mức tăng của năm 2017. Đó là thông tin được Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đưa ra tại buổi họp báo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vào chiều 8/1.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cũng cho biết, trong năm 2018, NHNN sẽ tiếp tục điều hành tỷ giá chủ động, linh hoạt, ổn định thị trường ngoại tệ, tiếp tục tăng dự trữ ngoại hối; đặc biệt NHNN sẽ đẩy mạnh cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu sao cho xử lý căn bản và triệt để hơn.

Lan Anh (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.